Bưởi Tết được mùa, nông dân lại lo đầu ra

Cập nhật lúc 20:33, Thứ Sáu, 09/10/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Theo nông dân trồng bưởi trên địa bàn tỉnh, hiện cây bưởi đang ở giai đoạn nuôi trái non, dự kiến sẽ cho thu hoạch vào dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thời tiết thuận lợi vào thời điểm cây bưởi ra hoa, kết trái nên dự đoán vụ bưởi Tết năm nay sẽ trúng mùa. Mọi năm, vụ thu hoạch bưởi Tết được nông dân tập trung đầu tư vì nhu cầu tiêu thụ của thị trường thường đạt cao nhất trong năm, giá bán cũng cao gấp đôi, gấp ba ngày thường. Dựa vào vụ bưởi Tết, nhiều nhà vườn có thể đảm bảo lợi nhuận cho cả năm.

Từ đầu năm đến nay, giá bưởi bán ra thị trường thấp hơn nhiều so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, nông dân lo ngại vụ Tết năm nay, giá bưởi có thể không cao bằng mọi năm. Trong đó có nguyên nhân diện tích cây trồng này tăng nhanh trong vài năm trở lại đây dẫn đến nguồn cung dư thừa. Toàn tỉnh hiện có gần 8,3 ngàn ha bưởi, diện tích bưởi đang cho thu hoạch đạt trên 5,6 ngàn ha. Trong 9 tháng của năm, sản lượng bưởi đã đạt trên 45,8 ngàn tấn, tăng gần 11% so với cùng kỳ năm 2019.

Bình Nguyên

.
.
;
.
.