Nhiều hoạt động tri ân nhân ngày thương binh liệt sĩ

Cập nhật lúc 17:15, Thứ Sáu, 24/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020), trong 2 ngày: 23 và 24-7, đồng chí Huỳnh Văn Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công là người có đạo trên địa bàn 2 huyện: Xuân Lộc và Thống Nhất.

Trưởng ban BDVTU Huỳnh Văn Hồng thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ VNAH Cái Thị Đổi (xã Xuân Phú, Xuân Lộc)
Đồng chí Huỳnh Văn Hồng thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Cái Thị Đổi (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc)

Theo đó, đồng chí Huỳnh Văn Hồng cùng lãnh đạo 2 huyện đã đến thăm, tặng quà các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH): Cái Thị Đổi có chồng và hai con là liệt sĩ; Đỗ Thị Miên có con là liệt sĩ (ngụ tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc); mẹ liệt sĩ Trương Thị Tốt (ngụ tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất) và mẹ liệt sĩ Vũ Thị Ca (ngụ tại xã Quang Trung, huyện Thống Nhất).

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Huỳnh Văn Hồng bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước trước những cống hiến, hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ, Mẹ VNAH và các thương, bệnh binh vì nền độc lập, tự do của dân tộc; chúc các Mẹ VNAH, mẹ liệt sĩ luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa cho con cháu và thế hệ trẻ.

Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Văn Hồng thăm hỏi, tặng quà Mẹ liệt sỹ Trương Thị Tốt tại Ấp Võ Dõng 1, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất
Đồng chí Huỳnh Văn Hồng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà Mẹ liệt sĩ Trương Thị Tốt tại Ấp Võ Dõng 1, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng ghi nhận sự quan tâm, chăm lo sát sao, chu đáo của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể đến các đối tượng chính sách, thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, cũng như thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

* Ngày 24-7, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã đến thăm tặng quà hai bà mẹ VNAH tại TP.Biên Hòa là Mẹ Đỗ Thị Phòng (phường Hiệp Hòa); Mẹ Nguyễn Thị Tý (phường Tam Phước) và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Phạm Văn Cán (phường Quyết Thắng) nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7).

Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Phòng (ảnh Nguyệt Hà)
Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Phòng (ảnh Nguyệt Hà)

Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã chúc hai Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân tiếp tục sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

* Cùng ngày, Đảng ủy, Ban giám đốc Quân y viện 7B, Quân khu 7 (đóng tại phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) đã tổ chức thăm, tặng quà khám bệnh cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mùi, tại phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa).

* Dịp này, Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 (đóng tại phường Long Bình, TP.Biên Hòa) tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà, tri ân cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại đơn vị là con thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách và các thương bệnh binh, gia đình chính sách từng công tác tại Sư đoàn.

Thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn, Đại tá Trần Lê Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn đã trao 84 phần quà trị giá mỗi phần quà từ 300 đến 500 ngàn đồng tặng các thương binh, bệnh binh, cán bộ, sĩ quan và gia đình người có công với cách mạng.

VHC - Nguyệt Hà - Cầu Hùng

.
.
;
.
.