Giải cứu thành công hai mẹ con khỏi đối tượng "ngáo đá"

Cập nhật lúc 00:48, Chủ Nhật, 14/06/2020 (GMT+7)
Nguyễn Văn Hùng bị khống chế bắt giữ sau khi khống chế các nạn nhân.
Nguyễn Văn Hùng bị bắt giữ

(ĐN)- Đến khoảng 22 giờ ngày 13-6, được sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát 113 và một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa đã giải cứu thành công hai mẹ con chị Trần Thị Thu Huyền (26 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) và cháu Lê Văn Kiên (7 tuổi) khỏi sự khống chế của đối tượng ngáo đá.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ cùng ngày, Nguyễn Văn Hùng (25 tuổi, là đối tượng sống trong Trung tâm Cô nhi Biên Hòa, KP.5, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) đi lang thang ở khu vực KP.5, phường Tân Hiệp có biểu hiện “ngáo đá” (phê ma túy đá).

Khi đến trước cửa phòng trọ của chị Huyền ở phòng số 1, địa chỉ 133/59, KP.5, phường Tân Hiệp, thấy cửa phòng hé mở nên Hùng đột nhập vào. Tại đây, Hùng đã dùng dao, kéo khống chế, kéo hai mẹ con chị Huyền vào trong nhà tắm, đe dọa đến tính mạng của những người này.

Số hung khí mà Hùng dùng để bắt giữ các nạn nhân. (Ảnh: CTV)
Số hung khí mà Hùng dùng để bắt giữ các nạn nhân. (Ảnh: CTV)

Nhận được thông tin, lực lượng công an đã ngay lập tức có mặt. Trực tiếp có mặt tại hiện trường, đại tá Trần Tiến Đạt và đại tá Bùi Hữu Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ phải bằng mọi cách đảm bảo an toàn cho hai mẹ con chị Huyền. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng tìm phương án tốt nhất để sớm giải cứu các nạn nhân.

Đến khoảng 21 giờ 40 cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã giải cứu thành công và đưa hai mẹ con chị Huyền ra khỏi phòng an toàn. Lực lượng công an cũng đã khống chế, bắt giữ Nguyễn Văn Hùng cùng số hung khí mà đối tượng dùng để khống chế các nạn nhân.

Hai mẹ con chị Huyền sau đó đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, ổn định tinh thần. Trong quá trình trực tiếp giải cứu các nạn nhân, trung tá Vũ Văn Nhiệm, Trưởng Công an phường Tân Hiệp đã bị thương nhẹ ở tay.

Hiện Nguyễn Văn Hùng đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để tiếp tục điều tra, xử lý.

Trần Danh

.
.
;
.
.