Cháy 6 căn nhà trong đêm

Cập nhật lúc 05:44, Thứ Hai, 11/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Đến khoảng 2 giờ sáng 11-5, vụ cháy 6 căn nhà tại phường Phước Tân, Tp.Biên Hòa mới được lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP.Biên Hòa dập tắt sau hơn 4 giờ đồng hồ bùng phát.

Lửa cháy rực cả một khu vực nhiều nhà dân
Lửa cháy rực cả một khu vực có nhiều nhà dân

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ 45 phút đêm 10-5, nhiều người dân phát hiện ngọn lửa bốc cháy từ một đống rác thải nhựa tại một khu đất trống thuộc tổ 10, khu phố Tân Cang, phường Phước Tân, TP.Biên Hòa. Chỉ trong chốc lát, ngọn lửa lan nhanh vào 2 căn nhà của hộ ông Phạm Tùng Hiếu, trong đó có một căn nhà lầu có tầng hầm.

Trong khuôn viên của 2 căn nhà và dưới tầng hầm nhà ông Hiếu có chứa nhiều rác thải nhựa đã phân loại nên ngọn lửa lan nhanh, đồng thời bốc cháy dữ dội, sau đó tiếp tục lan sang 4 căn nhà bên cạnh.

Lửa cháy trong tầng hầm chứa rác nhà ông Hiếu
Lửa cháy trong tầng hầm chứa rác thải nhựa của nhà ông Hiếu

Dù nhiều người đã dùng hệ thống vòi phun nước tại chỗ dập lửa nhưng bất thành. Lúc này, nhiều người dân và công nhân ở trọ tại các khu vực lân cận đã lao vào cứu tài sản ở 6 căn nhà bị cháy ra ngoài. 

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP.Biên Hòa đã điều hơn 10 xe chuyên dụng, cùng hơn 50 chiến sĩ tới hiện trường khống chế ngọn lửa. Đến khoảng 2 giờ sáng cùng ngày thì ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, trong những đống rác ở khuôn viên nhà và tầng hầm nhà ông Hiếu  vẫn đang cháy âm ỉ nên lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục sử dụng 2 xe tiếp nước để phun phòng ngừa ngọn lửa bùng phát trở lại.

Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường dập lửa
Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường dập lửa

Ghi nhận bước đầu cho thấy, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiệu rụi gần như hoàn toàn 2 căn nhà ông Hiếu và cháy phần đuôi của 4 căn nhà các hộ dân bên cạnh. Một lãnh đạo địa phương cho biết, thì hộ ông Hiếu làm nghề mua, thu gom rác thải nhựa tại một số công ty lân cận về để phân loại rồi tiếp tục đưa đi bán. Do đó, khi xảy ra cháy, ngọn lửa lan nhanh và bùng phát mạnh ngoài tầm kiểm soát của gia đình và nhiều hộ dân xung quanh.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin và ảnh: Khắc Thiết

 

 

 

.
.
;
.
.