Đêm Giáng sinh vui tươi, an lành

Cập nhật lúc 21:14, Thứ Ba, 24/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Tối 24-12, đông đảo giáo dân và người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh đã đến các nhà thờ và tràn ra các điểm vui chơi công cộng vui đón Giáng sinh trong không khí rộn ràng và đầy màu sắc. Nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ, các tuyến hẻm ở các xóm đạo đều được trang hoàng lộng lẫy với đèn màu, cây thông, tiểu cảnh hang đá, mô hình những chú tuần lộc kéo xe chở ông già Noel đi phát quà…

Giáo xứ Lộ Đức phường Tân Hoà TP.Biên Hoà rực rỡ đón giáng sinh
Giáo xứ Lộ Đức, phường Tân Hoà (TP.Biên Hoà) rực rỡ đón Giáng sinh

Từ 17 giờ chiều không khí đón Giáng sinh tại các nhà thờ đã rộn rã với những hồi chuông điểm Thánh lễ mừng Giáng sinh bắt đầu.

Giáo dân trong những bộ trang phục đẹp rộn rã vào nhà thờ, mọi người cùng cầu nguyện cho nhau có một mùa Giáng sinh an lành hạnh phúc. Còn phía ngoài nhà thờ, các hoạt động biểu diễn văn nghệ được giáo dân tập luyện từ nhiều ngày trước đã được công diễn trong không khí vui tươi, rộn ràng.

Người dân đến đến giáo xứ Tân Mai ở phường TP.Biên Hoà đón giáng sinh
Giáo dân và du khách đến giáo xứ Tân Mai ở phường TP.Biên Hoà đón Giáng sinh

Tuyến đường Phạm Văn Thuận (đoạn từ ngã tư Vườn Mít, phường Trung Dũng đến phường Tân Mai, TP.Biên Hòa) từ 18 giờ lượng người và phương tiện lưu thông mỗi lúc một đông hơn. Người dân chủ yếu hướng về khu vực các nhà thờ, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí trên địa bàn phường Tân Mai để ngắm cảnh nhà thờ, hang đá, xem đèn, mua sắm và vui chơi.

Trên đường Nguyễn Ái Quốc (từ Quảng trường tỉnh đến Công viên 30-4) ngang qua các giáo xứ: Phúc Hải, Thuận Hòa, Thái Hiệp (phường Tân Phong) và hàng chục giáo xứ, giáo họ thuộc phường Hố Nai mật độ giao thông đông đúc, tình trạng kẹt xe có diễn ra cục bộ.

Gần 21 giờ mật độ tham gia giao thông đêm giáng sinh bắt đầu giảm
Gần 21 giờ, mật độ tham gia giao thông đêm Giáng sinh bắt đầu giảm

Tại các điểm nóng về giao thông trong đêm Giáng sinh như khu vực Quảng trường tỉnh (phường Tân Phong), Ngã tư Trung tâm thương mại Vincom (phường Tân Mai), ngã ba đường Nguyễn Ái Quốc - Dương Tử Giang, ngã tư Tân Phong giao đường Nguyễn Ái Quốc và Đồng Khởi, Công an tỉnh và Công an TP.Biên Hòa đều bố trí khá đông lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, đề phòng tình trạng thanh niên tụ tập đua xe, gây mất an ninh trật tự.

Một gia đình tại phường Tân Biên, TP.Biên Hoà vui mừng đón giáng sinh
Một gia đình tại phường Tân Biên, TP.Biên Hòa

Dịp Noel năm nay tại TP.Biên Hòa ngoài những điểm tham quan vui chơi quen thuộc như tại giáo xứ Tân Mai (phường Tân Mai), giáo xứ Thái Hiệp (phường Tân Phong) và một số giáo xứ tại phường Hố Nai, người dân còn tìm đến một số nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ có sự độc đáo về trang hoàng đón Giáng sinh như tại phường Tân Biên, Tân  Hòa.

Cây thông khổng lồ được làm từ 2.100 nón lá, cao 29m là một trong những điểm đến ưa thích của các bạn trẻ trong dịp lễ Giáng sinh 2019
Cây thông khổng lồ được làm từ 2.100 nón lá, cao 29m tại nhà thờ Hà Phát là một trong những điểm đến ưa thích của các bạn trẻ trong dịp lễ Giáng sinh 2019

Tại giáo họ Hà Phát (phường Tân Biên), Noel năm nay Ban hành giáo và giáo dân đã dựng lên mô hình cây thông khổng lồ cao gần 30m. Cây thông được dựng công phu từ hàng trăm mét ống thép, hơn 2100 chiếc nón lá và đèn trang trí lung linh sắc màu. 

Không khí trang hoàng đón giáng sinh tại nhà thờ Hà Phát phường Tân Biên, TP.Biên Hoà
Không khí trang hoàng đón Giáng sinh tại nhà thờ Hà Phát phường Tân Biên, TP.Biên Hoà

Không dừng lại ở đó, giáo họ Hà Phát còn dựng một mô hình hang đá khá lớn cao trên 15m, dài gần 40m. Toàn bộ các cây xanh của nhà thờ đều được trang trí đèn màu khiến cho toàn bộ khu vực nhà thờ rực sáng lung linh.

 Chị Nguyễn Khánh Hà, du khách đến từ TP.Hồ Chí Minh cho hay: “Năm nay tôi theo bạn bè xuống TP.Biên Hòa đón Giáng sinh. Tham khảo trên mạng các địa điểm đẹp có thể đến “check in” chúng tôi đã chọn đến tham quan 2 nhà thờ của giáo họ Hà Phát, nơi đây có cây thông cao gần 30m và đến thưởng thức văn nghệ tại nhà thờ giáo xứ Hà Nội. Chúng tôi cũng dạo qua một vài tuyến đường trung tâm TP.Biên Hòa để tìm cảm giác không khí đón Giáng sinh khác biệt của TP.Biên Hoà so với TP.Hồ Chí Minh”.

Những đứa trẻ ở giáo xứ Thanh Hoá xã Hố Nai 3 huyện Trảng Bom đến nhà thờ dự lễ sớm
Những đứa trẻ ở giáo xứ Thanh Hoá, xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) đến nhà thờ dự lễ sớm

Còn tại giáo xứ Thanh Hoá (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) chiều 24-12 từ 16 giờ đã có khá đông giáo dân đến nhà thờ xem lễ và chụp ảnh bên các tiểu cảnh mừng Giáng sinh của nhà thờ. Ông Nguyễn Phúc Lộc, giáo dân giáo xứ Thanh Hóa vui mừng cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị đón Giáng sinh từ gần một tháng nay với nhiều công việc quen thuộc như trang trí bên trong và ngoài nhà thờ, dựng hang đá, cây thông để người dân đến vui chơi, nhất là các cháu nhỏ. Năm nay không khí vui hơn năm trước vì kinh tế tiếp tục phát triển, Giáng sinh năm nay cũng khá gần với Tết Nguyên đán”.

Trong khi đó ông Phạm Văn Hoàng, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Long Khánh cho biết, không khí đêm Giáng sinh của người dân Long Khánh năm nào cũng rất sôi động, vì trên địa bàn có cơ sở tôn giáo lớn, đó là Toà giám mục Xuân Lộc. Noel năm nay với giáo dân càng đặc biệt hơn vì Long Khánh đã được công nhận là thành phố, đời sống người dân ngày càng được nâng lên, bộ mặt đô thị thêm khang trang hiện đại. Ông Hoàng cũng chia sẻ thêm, dịp Giáng sinh năm nay giáo dân Long Khánh đã vui mừng được đón lãnh đạo cấp cao của Đảng, lãnh đạo tỉnh và thành phố đến chúc mừng. Điều đó cho thấy vấn đề tôn giáo tín ngưỡng luôn được Đảng và nhà nước chăm lo.

          Bài, ảnh: Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.