Còn 390 ngàn người chưa tham gia bảo hiểm y tế

Cập nhật lúc 11:00, Thứ Năm, 05/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 5-12, tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa IX, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh cho biết, dự ước đến cuối năm 2019, trên địa bàn tỉnh còn khoảng 390 ngàn người dân chưa tham gia bảo hiểm y tế (tương đương 13% dân số). Tuy nhiên, những người chưa tham gia bảo hiểm y tế không phải là nhóm người khó khăn trong xã hội, vì các đối tượng khó khăn đã được ngân sách hỗ trợ mua bảo hiểm y tế theo quy định.

Các đại biểu tham gia kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX kỳ họp thứ 13.
Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa IX

Hàng năm, tỉnh đều dành ra khoảng 50 tỷ đồng từ Quỹ kết dư bảo hiểm y tế được Trung ương phân bổ để mua bảo hiểm y tế cho một số đối tượng khó khăn, nhưng chưa được hưởng chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế như: đồng bào dân tộc thiểu số, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi (từ 70-79 tuổi),...

Cũng tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ thông qua Nghị quyết quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn. Theo đó, mức tăng sẽ dự ước từ 6-7% so với mức giá trước đây. Như vậy, sẽ có khoảng 390 ngàn người chưa có bảo hiểm y tế sẽ bị ảnh hưởng.

                                                  Hương Giang

.
.
;
.
.