Chùm tin lao động - việc làm

Cập nhật lúc 21:16, Thứ Tư, 11/12/2019 (GMT+7)

* Nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ Công đoàn

Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức hội nghị tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho 50 cán bộ Công đoàn, cán bộ làm công tác an toàn lao động tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Phong Thái.

Nội dung tập huấn gồm: chính sách, pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động; tổng quan về công việc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động; các yếu tố nguy hiểm, có hại khi làm công việc hoặc vận hành thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; xử lý các tình huống sự cố sản xuất, sơ cứu tai nạn lao động...

Buổi tập huấn nhằm rèn luyện các kỹ năng, giúp học viên có thể chủ động xử lý những tình huống, vấn đề gặp phải trong thực tiễn.

Thảo My

* Huyện Vĩnh Cửu trao 750 phần quà Tết cho người lao động

Thông tin từ Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Cửu cho hay, dịp Tết Canh Tý 2020, Công đoàn huyện dự kiến trao 750 phần quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, tổ chức Tết sum vầy với nhiều hoạt động ý nghĩa như: bốc thăm trúng thưởng, giao lưu ca nhạc, trò chơi có thưởng, tặng quà người lao động khó khăn.

Ngoài ra, Công đoàn huyện tổ chức các đoàn đến doanh nghiệp và nhà trọ thăm, tặng quà công nhân không có điều kiện về quê đón Tết.

Nguyễn Hòa

* Tăng cường tuyên truyền và kiểm tra giám sát pháp luật lao động

Sở Lao động - thương binh và xã hội cho biết, nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao hiểu biết và ý thức tuân thủ pháp luật lao động và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ tại các doanh nghiệp dịp cuối năm, Sở tổ chức 5 hội nghị triển khai quy định về mức lương tối thiểu vùng năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thực hiện pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội cho đại diện các doanh nghiệp tại các địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp và đông công nhân lao động như: TP.Biên Hòa, các huyện Long Thành, Trảng Bom… Cùng với đó, phối hợp cùng các ban, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, nhất là việc nâng lương, thưởng Tết, thanh toán phép năm… cho người lao động.

Thảo Lâm

.
.
;
.
.