Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 4-10-2019

Cập nhật lúc 23:32, Thứ Năm, 03/10/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 4-10-2019
Bìa số báo ra ngày 4-10-2019

Thông tin về những đổi mới trong phong cách ứng xử của nhân viên y tế; Tập đoàn Amata muốn đầu tư thành phố thông minh ở Long Thành; nước sông Đồng Nai bị ô nhiễm nặng; nhiều người dân đi làm lại giấy tờ sau khi xã được nâng cấp lên phường, thị trấn… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3685 ra ngày 4-10-2019.

* Cơ sở y tế: Thay đổi thái độ phục vụ cần thực chất

Những năm gần đây, nhiều bệnh viện, cơ sở y tế đã thực hiện đổi mới thái độ, phong cách ứng xử để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn. Những nỗ lực này đã để lại ấn tượng tốt từ người bệnh. Theo lãnh đạo ngành Y tế, việc thay đổi này không chỉ mang tính phong trào mà còn quyết định sự “sống còn” của cơ sở y tế.

* Tập đoàn Amata muốn đầu tư thành phố thông minh ở Long Thành

Ngày 3-10, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã làm việc với Tập đoàn Amata (Thái Lan) về việc đề xuất chuyển đổi dự án khu đô thị thành dự án thành phố thông minh tại huyện Long Thành. Nếu tỉnh chấp nhận chuyển đổi dự án thì đầu năm 2020, Amata sẽ tiến hành xây dựng thành phố thông minh. Hiện dự án trên đang trong giai đoạn bồi thường, giải phóng mặt bằng.

* Gia tăng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai

Kết quả quan trắc mới nhất về chất lượng nước mặt sông Đồng Nai đoạn chảy qua địa bàn tỉnh Đồng Nai cho thấy chất lượng môi trường nước đang bị ô nhiễm nặng với nhiều thông số vượt quy chuẩn và khó đạt mục đích cấp nước sinh hoạt. Ngoài sông Đồng Nai, nguồn nước mặt của hàng loạt sông, suối trên địa bàn tỉnh cũng đang trong tình trạng bị ô nhiễm.

* Nhân Ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4-10): Nối dài những “cánh tay” chữa cháy

Trong những năm qua, lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cơ sở của tỉnh không ngừng lớn mạnh và được đào tạo bài bản, góp phần quan trọng trong việc kịp thời dập tắt nhiều đám cháy khi mới bùng phát. Toàn tỉnh hiện có gần 5,4 ngàn Đội PCCC cơ sở tại các cơ quan, doanh nghiệp với hơn 64 ngàn đội viên; ngoài ra còn có lực lượng PCCC dân phòng của 170 xã, phường, thị trấn.

* Nâng chất thỏa ước lao động

Thời gian qua, nhiều bản thỏa ước lao động tập thể có nội dung có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật về thời gian làm việc và nghỉ ngơi, tiền lương, tiền thưởng, cải thiện điều kiện làm việc, ăn giữa ca, chế độ tham quan nghỉ mát, hỗ trợ nhà ở, phương tiện đi lại… đã góp phần cải thiện đáng kể thu nhập và đời sống người lao động.

* Nâng cấp lên phường, thị trấn: Rất nhiều người dân đi làm lại giấy tờ

Một số địa phương trong tỉnh vừa thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính, nhiều xã được nâng cấp lên phường, thị trấn, kéo theo đó là nhu cầu điều chỉnh, cấp đổi giấy tờ nhân thân, chủ yếu là hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người dân tăng cao.

* Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

Bên cạnh những cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện theo phong trào, tại Đồng Nai còn phát triển nhiều câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ gia đình hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ máu hiếm, ngân hàng máu sống…

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.