Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 10-10-2019

Cập nhật lúc 23:31, Thứ Tư, 09/10/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 10-10-2019
Bìa số báo ra ngày 10-10-2019

Thông tin về tình hình triển khai xây dựng nhà ở xã hội tại Đồng Nai; nhiều dự án tại Biên Hòa vướng giải phóng mặt bằng; UBND tỉnh tổ chức lễ tôn vinh các Doanh nghiệp xuất sắc, Doanh nhân xuất sắc; Tổ biên tập văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) hoàn thành cơ bản đề cương chi tiết Văn kiện đại hội... là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3690 ra ngày 10-10-2019.

* Thúc đẩy phát triển dự án nhà ở xã hội

UBND tỉnh đã quy hoạch 49 dự án nhà ở xã hội với quy mô 158 hécta, tương ứng khoảng 30 ngàn căn. Tuy nhiên, đến nay chỉ có 8 dự án được triển khai xây dựng với quy mô gần 7,9 ngàn căn, tỷ lệ hoàn thành gần 37%. Với nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn, việc giải bài toán nhà ở cho người thu nhập thấp với Đồng Nai là không dễ dàng.

* Gỡ “nút thắt” giải phóng mặt bằng

TP.Biên Hòa là đô thị loại I và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh. Do đó, hiện nay trên địa bàn thành phố có rất nhiều dự án về hạ tầng nhằm phục vụ nhu cầu phát triển đang được triển khai thực hiện. Tuy nhiên, do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng nên nhiều dự án đang gặp khó khăn, chậm tiến độ.

* Làm giàu chân chính là đóng góp cho đất nước

Ngày 10-10, UBND tỉnh tổ chức lễ tôn vinh các Doanh nghiệp xuất sắc, Doanh nhân xuất sắc tỉnh Đồng Nai lần thứ VII-2019. Đây là những doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có những đóng góp tích cực cho sự tăng trưởng kinh tế và ổn định xã hội của tỉnh trong suốt 3 năm qua (2016, 2017 và 2018).

* Xác định những nhiệm vụ đột phá

Tổ biên tập văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã hoàn thành cơ bản đề cương chi tiết Văn kiện đại hội trình Ban TVTU cho ý kiến. Đây là một bước rất quan trọng định hình kết cấu và nội dung xuyên suốt, cốt lõi của Văn kiện đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ tới.

* Về Nhơn Trạch “chơi sông nước, ăn đặc sản”

Là nơi hội tụ của nhiều dòng chảy, trong đó lớn nhất là sông Đồng Nai, đã tạo cho Nhơn Trạch những vùng có cảnh quan thiên nhiên đẹp, cây cối xanh mát, không khí trong lành, thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái sông nước. Cùng với đó, sự phong phú về ẩm thực cũng là lợi thế để Nhơn Trạch khai thác, phát triển du lịch.

* Du lịch Đồng Nai: Nhiều sản phẩm độc đáo

Đồng Nai là nơi có nhiều làng nghề truyền thống với những sản phẩm khá đặc sắc, nổi tiếng trong vùng. Trong đó, những sản phẩm dùng để ăn gồm có: bánh tráng, cốm dẹp, bánh gai, chuối sấy khô, hủ tiếu, bánh ướt, bột sắn dây, rượu bưởi, nem bưởi... Những mặt hàng có thể dùng làm quà lưu niệm thì có gốm, đồ gỗ mỹ nghệ, dệt thổ cẩm...

* Xử lý phương tiện dừng, đậu sai quy định

Hàng loạt tuyến đường khu vực trung tâm TP.Biên Hòa đang bị nhiều người chiếm dụng để đậu xe trái phép, mặc dù tại đây có bảng cấm xe ô tô dừng, đậu trên đường. Tuy nhiên, trên thực tế, tình trạng này vẫn không được giải quyết dứt điểm.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.