Trường đại học Đồng Nai:

Nhiều ngành tuyển không đủ lớp, phải đánh trượt thí sinh

Cập nhật lúc 22:30, Thứ Hai, 12/08/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Trường đại học Đồng Nai đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 ở hệ đại học và cao đẳng năm 2019. Với điểm chuẩn mà trường đã công bố, có 1.995 thí sinh trúng tuyển, trong đó hệ đại học có 1.806 thí sinh trúng tuyển, hệ cao đẳng có 189 thí sinh trúng tuyển.

Ở hệ đại học, có 3/14 ngành không có thí sinh trúng tuyển. Trong số đó có ngành sư phạm vật lý điểm chuẩn lên đến 24,7 điểm, còn ngành sư phạm ngữ văn (hệ đại học) có điểm chuẩn là 18,5 điểm, ngành khoa học môi trường (hệ đại học) có điểm chuẩn là 15 điểm.

Theo Ban giám hiệu Trường đại học Đồng Nai, ở hệ đại học nếu lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn là 15 điểm thì cũng chỉ có 4-5 thí sinh đậu, với số thí sinh ít ỏi này sẽ không đủ để mở lớp, do đó trường buộc phải nâng điểm chuẩn cao để không có thí sinh nào đậu.

Trường cũng đã thông báo cho các thí sinh thay đổi ngành xét tuyển, tuy nhiên lại khó khăn vì không phù hợp với tổ hợp xét tuyển. Đây không phải là năm đầu tiên Trường đại học Đồng Nai phải bất đắc dĩ “đánh trượt” thí sinh vì có quá ít thí sinh đăng ký và đủ điều kiện trúng tuyển, nếu có cũng không đủ số lượng sinh viên để mở lớp.

Ở hệ cao đẳng, trong số 5/8 ngành không có thí sinh trúng tuyển, có một ngành không có thí sinh nào đăng ký xét tuyển.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.