Gần 100 thiếu niên tham dự Học kỳ trong quân đội

Cập nhật lúc 11:25, Thứ Hai, 15/07/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 15-7, Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Lữ đoàn Pháo binh 75 (Quân khu 7) khai mạc chương trình “Học kỳ trong quân đội” cho gần 100 học viên là những thiếu niên trong tỉnh.

Gần 100 thiếu niên háo hức tham gia “Học kỳ trong quân đội” tại Lữ đoàn pháo binh 75
Gần 100 thiếu niên háo hức tham gia “Học kỳ trong quân đội” tại Lữ đoàn pháo binh 75

Trong 7 ngày, từ 14 đến 20-7, các học viên sẽ được tìm hiểu một số kiến thức cơ bản liên quan đến Quân đội Nhân dân Việt Nam, như: giới thiệu về truyền thống, lịch sử lực lượng vũ trang Quân khu 7; sắp xếp nội vụ vệ sinh; cấu tạo, cách tháo lắp một số vũ khí cá nhân; điều lệnh đội ngũ tay không; cách mắc tăng võng; kỹ thuật cấp cứu. Đặc biệt, các học viên còn được tuyên truyền về ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ (27-7); được hướng dẫn các kỹ năng sống cần thiết như chống bạo lực học đường, thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ, viết nhật ký gửi gia đình...

Thượng tá Phùng Hồng Hoàng, Phó Chính ủy Lữ đoàn pháo binh 75 trao thẻ học viên cho gần 100 thiếu niên tham gia “Học kỳ trong quân đội”.
Thượng tá Phùng Hồng Hoàng, Phó chính ủy Lữ đoàn pháo binh 75 trao thẻ học viên cho gần 100 thiếu niên tham gia “Học kỳ trong quân đội”.

Đây là chương trình được Tỉnh đoàn tổ chức hàng năm nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về lực lượng vũ trang cho thiếu niên trong tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng và an ninh, tinh thần yêu nước, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống…

Minh Thành

.
.
;
.
.