Cuba mong muốn hợp tác về lĩnh vực y tế, xây dựng

Cập nhật lúc 15:05, Thứ Ba, 11/06/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 11-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã tiếp bà Indira Lopez Arguelles, Tổng lãnh sự Cuba tại TP.Hồ Chí Minh khi bà đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng lãnh sự Cuba tại TP.Hồ Chí Minh tặng Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh bức hình bà đi thăm di tích Địa đạo Củ Chi.
Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng lãnh sự Cuba tại TP.Hồ Chí Minh tặng Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh bức hình bà đi thăm di tích Địa đạo Củ Chi.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đã thông tin đến bà Indira Lopez Arguelles tình hình phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, kim ngạch xuất nhập khẩu thời gian qua của tỉnh. Đặc biệt, tỉnh đang trong quá trình xúc tiến để xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành - một công trình sân bay lớn nhất Việt Nam, hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác về mọi mặt giữa Đồng Nai với các tỉnh, thành trong và ngoài nước.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cũng thông qua bà Indira Arguelles gửi lời cảm ơn chính phủ và nhân dân Cuba đã hỗ trợ rất lớn cho Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn giữa hai nước sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm nhân chuyến thăm, chào xã giao của Tổng lãnh sự Cuba tại TP.Hồ Chí Minh.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm nhân chuyến thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh của Tổng lãnh sự Cuba tại TP.Hồ Chí Minh.

Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng lãnh sự Cuba tại TP.Hồ Chí Minh cũng mong muốn nâng mối quan hệ kinh tế, thương mại lên ngang tầm với quan hệ chính trị của hai nước, trong đó có việc hợp tác với Đồng Nai trên các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản xuất phân bón công nghệ sinh học và xây dựng.

Bà Indira Lopez Arguelles cho hay, xuất khẩu bác sĩ đi nước ngoài làm việc hiện đang là thế mạnh của Cuba. Ngoài ra, hiện có một số công ty xây dựng với hơn 50 chuyên gia Cuba đang tư vấn, giám sát, làm việc tại các dự án giao thông lớn của Việt Nam. Nếu Đồng Nai có nhu cầu về các lĩnh vực trên, Cuba sẵn sàng hợp tác để giúp đôi bên cùng phát triển.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối trao đổi thông tin với phía Cuba về những lĩnh vực mà tỉnh đang cần nhân lực, đầu tư để hợp tác.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.