Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi (1-6)

Cập nhật lúc 23:07, Thứ Sáu, 31/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Những ngày qua, nhiều địa phương, đơn vị đã đồng loạt tổ chức khai mạc hè, cùng các hoạt động tặng quà, vui chơi ý nghĩa để thiếu nhi trong tỉnh vui đón Ngày quốc tế Thiếu nhi 1-6.

* Ngày 31-5, Ban Chỉ đạo hè huyện Xuân Lộc đã tổ chức lễ khai mạc hè; phát động Tháng Hành động vì trẻ em, phong trào toàn dân bơi lội và Ngày hội tuổi thơ huyện Xuân Lộc năm 2019. Với chủ đề “Hè tình nguyện - vì đàn em thân yêu”, hoạt động hè năm nay huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống; phổ biến các kiến thức về pháp luật, chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện... Dịp này, Ban Chỉ đạo hè huyện tặng 300 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Ngày hội tuổi thơ với các trò chơi dân gian, trò chơi vận động cho thiếu niên, nhi đồng trong huyện.

* Sáng 27-5, Ban Chỉ đạo hè TX.Long Khánh tổ chức lễ khai mạc hoạt động hè năm 2019, với chủ đề “Hè tình nguyện - vì đàn em thân yêu” và tuyên dương Dũng sĩ kế hoạch nhỏ năm 2018-2019.  Sau lễ khai mạc hè, các đội viên tham gia các trò chơi tại sân đa năng Nhà văn hóa thiếu nhi Long Khánh.

* Ngày 1-6, tại Nhà thiếu nhi Đồng Nai diễn ra chương trình Ngày hội tuổi thơ năm 2019. Trong chương trình, Ban tổ chức trao tặng 100 phần quà cho trẻ em bán vé số, con công nhân ở nhà trọ. Từ 8-21 giờ, Nhà thiếu nhi Đồng Nai sẽ tổ chức các trò chơi dân gian có thưởng, trưng bày và phục vụ đọc sách, biểu diễn văn nghệ để các em vui chơi, giải trí.

* Ngày 29-5, tại Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa), Công đoàn ngành Y tế tổ chức Ngày hội tuổi thơ cho con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế trong tỉnh nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi (1-6). Gần 300 em thiếu nhi đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và các trò chơi dân gian.

* Sáng 31-5, UBND phường Tân Mai (TP.Biên Hòa) tổ chức tặng 50 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1,7 triệu đồng) cho các học sinh nghèo vượt khó đang theo học tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn và trao 70 phần quà cho các em thiếu nhi nghèo, khó khăn (mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng). Toàn bộ kinh phí trao quà đợt này là gần 100 triệu đồng do địa phương vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ trao tặng.

Ngọc Hoàng - Danh Lộc -  Võ Tuyên - An Yên -  Xuân Nương

.
.
;
.
.