Chung kết cuộc thi Robot Việt Nam 2019: Trường đại học Lạc Hồng góp mặt 5 đội

Cập nhật lúc 16:35, Thứ Sáu, 12/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 12-4, tại TP.Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức vòng loại cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam năm 2019 khu vực phía Nam.

14 đội tuyển robot dự khai mạc vòng loại khu vực phía Nam (Ảnh: Nguyễn Sơn)
14 đội tuyển robot dự khai mạc vòng loại khu vực phía Nam (Ảnh: Nguyễn Sơn)

Tại vòng loại khu vực phía Nam có 14 đội tuyển robot đến từ 4 trường đại học, gồm: Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, Trường đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh, Trường đại học Kiên Giang và Trường đại học Lạc Hồng.

14 đội tuyển robot của 4 trường thi đấu để tranh 8 suất dự vòng chung kết cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam được tổ chức vào tháng 5 tới tại tỉnh Hải Dương. Sau một ngày tranh tài, Trường đại học Lạc Hồng có 6 đội tham dự vòng loại thì có đến 5 đội giành được vé dự chung kết toàn quốc, 3 đội còn lại đều đến từ Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh.

Vòng chung kết robot Việt Nam 2019 sẽ có 32 đội tuyển đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam tham gia tranh tài. Đội vô địch của cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi sáng tạo robot châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 8 tại Mông Cổ.

Hiện nay, Trường đại học Lạc Hồng là trường giàu thành tích nhất tại cuộc thi robot trong nước và quốc tế với 7 lần vô địch sân chơi robot trong nước và 3 lần vô địch cuộc thi robot khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại các nước: Ấn Độ, Nhật Bản và lần gần đây nhất là năm 2018 khi Việt Nam là nước chủ nhà của cuộc thi.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.