Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đột xuất cho 2 cá nhân có hành động đẹp

Cập nhật lúc 14:33, Thứ Năm, 11/04/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 11-4, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho bà Lê Thị Hậu (quê Nghệ An) làm nghề bán vé số dạo - người đã có hành động đẹp khi trả lại chiếc ví chứa tiền, vàng cho người đánh rơi.

Lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh và TP.Biên Hoà tặng các phần thưởng cho bà Hậu.
Lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh và TP.Biên Hoà tặng các phần thưởng cho bà Hậu

Cùng với bằng khen và tiền thưởng 6,95 triệu đồng của UBND tỉnh, bà Hậu còn được nhận giấy khen của UBND TP.Biên Hoà và UBND phường Thanh Bình - nơi bà tạm trú và đến khai báo nhặt được chiếc ví với nhiều tài sản giá trị bên trong. Được biết, chủ nhận của chiếc ví bị đánh rơi khi được công an mời lên nhận lại tài sản đã có nhã ý muốn tặng lại toàn bộ số tiền có trong ví cho bà Hậu để bày tỏ lòng cảm ơn, tuy nhiên bà Hậu đã từ chối.

* Cũng trong sáng nay, Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo đã đến Trường đại học công nghệ miền Đông (xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng sinh viên Nguyễn Hoàng Minh Vũ vì có thành tích cứu người bị tai nạn giao thông qua cơn nguy kịch.
 
Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo tặng bằng khen, tiền thưởng cho anh Vũ
Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo tặng bằng khen, tiền thưởng cho anh Vũ

Trước đó, ngày 2-4, trên đường đi học về, Vũ nhìn thấy một người đàn ông lớn tuổi bị tai nạn giao thông nằm bất tỉnh trên đường Hồ Thị Hương (TX.Long Khánh) nhưng không ai đưa đi cấp cứu. Thấy vậy, Vũ đã tổ chức đưa người bị nạn đi cấp cứu  kịp thời tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch. Không dừng lại ở đó, Vũ còn quay trở lại tìm người nhà của nạn nhân báo tin vụ việc.

Khi nhận được bằng khen và tiền thưởng 6,95 triệu đồng, Vũ vô cùng cảm kích, tuy nhiên Vũ vẫn khiêm tốn cho rằng đây là hành động bình thường và sẽ làm ngay vì sự sống của nạn nhân. Trước đó, Ban giám hiệu Trường đại học công nghệ miền Đông cũng đã khen thưởng đột xuất thành tích cứu người của Vũ.
 
Tin và ảnh: Công Nghĩa
.
.
;
.
.