Tháo gỡ vướng mắc cho cụm gốm sứ Tân Hạnh

Cập nhật lúc 19:04, Thứ Tư, 06/03/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 6-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì buổi làm việc với các sở ngành và TP.Biên Hòa để tháo gỡ một số khó khăn cho Cụm công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp.

Cụm công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh được thành lập nhằm di dời các cơ sở sản xuất gốm sứ ở TP.Biên Hòa để bảo vệ môi trường và bảo tồn phát triển nghề gốm. Hiện cụm công nghiệp này đã có 37 doanh nghiệp được chấp thuận chủ trương đầu tư, trong đó có 31 doanh nghiệp thuộc diện di dời và 6 doanh nghiệp không thuộc diện di dời.

Tuy nhiên, Cụm công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh đang gặp những vướng mắc như: một số doanh nghiệp gốm sau khi di dời vào đã hoạt động sản xuất - kinh doanh không đúng ngành nghề; những doanh nghiệp không thuộc diện di dời cần xử lý việc cho thuê đất, chi phí hạ tầng...

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Ngọc Liên phát biểu ý kiến tại cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Ngọc Liên phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các sở ngành liên quan phối hợp với UBND TP.Biên Hòa rà soát lại tất cả các doanh nghiệp đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, nếu hoạt động không đúng ngành nghề quy định là sản xuất gốm sứ, hoặc những nguyên liệu cung cấp cho sản xuất gốm sứ buộc phải dừng. Những dự án không thuộc diện di dời vào nhưng cũng làm gốm sứ thì tính toán giá cho thuê đất, phí hạ tầng cho phù hợp.

                                                       Hương Giang

.
.
;
.
.