27 doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Đồng Nai

Cập nhật lúc 16:32, Thứ Hai, 18/03/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Tại buổi tiếp Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh bà Mary Tarnowka nhân chuyến đến thăm và làm việc tại Đồng Nai vào ngày 18-3, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường cho biết, quan hệ của Hoa Kỳ và Việt Nam đang ngày càng thân thiết.

Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh tặng quà cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường
Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường

Tại tỉnh Đồng Nai, Hoa Kỳ đang có dự án lớn là xử lý ô nhiễm dioxin tại Sân bay Biên Hòa. Chính quyền và người dân Đồng Nai mong muốn Hoa Kỳ, nhất là Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh tích cực hỗ trợ để dự án xử lý ô nhiễm được triển khai nhanh hơn.

Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái.
Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái.

Theo bà Mary Tarnowka, Chính phủ Hoa Kỳ cũng rất quan tâm đến việc xử lý dioxin tại Sân bay Biên Hòa để bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân trong vùng và nhất là giải quyết những tồn tại của chiến tranh, nhằm khép lại quá khứ cùng nhau phát triển kinh tế - xã hội. Hiện các doanh nghiệp Hoa Kỳ muốn đầu tư vào Đồng Nai trên lĩnh vực công nghiệp, hạ tầng, hàng không... Do đó, thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Đồng Nai để tìm hiểu môi trường đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh và bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm.
Lãnh đạo tỉnh và bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm

Cùng tiếp và làm việc với Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cho biết, hiện có 27 doanh nghiệp của Hoa Kỳ đầu tư vào tỉnh Đồng Nai trên lĩnh vực công nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 207 triệu USD, xếp thứ 10 trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh. Đồng Nai hiện đang mời gọi các dự án công nghệ cao, đây là lĩnh vực ưu thế của doanh nghiệp Hoa Kỳ. Vì vậy, tỉnh mong Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối đưa nhiều doanh nghiệp đến Đồng Nai.

                                                                Hương Giang

.
.
;
.
.