Quan tâm tập hợp hội viên nhưng không chạy theo thành tích

Cập nhật lúc 21:12, Thứ Hai, 14/01/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 14-1, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 6 (mở rộng) nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Khang, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể
Đồng chí Nguyễn Văn Khang, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể

Năm 2018, các cấp Hội trong tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 33/34 chỉ tiêu. Chỉ có chỉ tiêu tập hợp hội viên là chưa đạt theo Nghị quyết của Tỉnh ủy.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khang nhấn mạnh, trong thời gian tới các cấp hội quan tâm tập hợp hội viên nhưng không chạy theo thành tích. Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy lưu ý, trong năm 2019, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cần cân nhắc việc tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo sao cho hiệu quả, thiết thực. Nội dung và hình thức hoạt động Hội cần thay đổi cho phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của hội viên, nhằm thu hút đông đảo hội viên đến với các phong trào.

Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện chia sẻ kinh nghiệm tại tọa đàm
Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện chia sẻ kinh nghiệm tại tọa đàm

Bên cạnh đó, các cấp Hội cần tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội với những nội dung phù hợp, thể hiện rõ hơn vai trò của Hội trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em. Đồng chí Nguyễn Văn Khang cho rằng, tăng cường phối hợp với các đơn vị là việc làm cần thiết, nhưng các cấp Hội, nhất là ở cơ sở không nên vì thực hiện các nội dung phối hợp với các đơn vị mà lơ là nhiệm vụ của Hội, ngược lại phải tăng cường đi cơ sở, tham dự sinh hoạt với các chi, tổ Hội để kịp thời nắm bắt và chấn chỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tại các chi, tổ Hội.

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng đã tổ chức trao bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

* Sáng cùng ngày, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng đã tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217 của Bộ chính trị và tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền (2014-2018).

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.