Hội là địa chỉ tin cậy của nông dân

Cập nhật lúc 22:41, Thứ Ba, 29/01/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Đây là mục tiêu do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đề ra cho Hội Nông dân tỉnh tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 diễn ra vào sáng 29-1. Theo đó, hoạt động của Hội Nông dân phải thực chất, hiệu quả, đồng hành và giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn của nông dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh trao cờ cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh trao cờ cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy sự năng động, sáng tạo, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở; không ngừng đưa các phong trào thi đua, nhất là trong sản xuất, giúp nhau làm giàu và xóa nghèo bền vững ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng bằng khen cho các tập thể, các nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng bằng khen cho các tập thể, các nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Theo Hội Nông dân tỉnh, trong năm 2018, toàn tỉnh đã kết nạp mới trên 5,6 ngàn hội viên, nâng tổng số hội viên Hội Nông dân tỉnh lên trên 138 ngàn hội viên. Trong đó, tỷ lệ hội viên xuất sắc, khá chiếm hơn 70%. Năm qua, Hội Nông dân có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho nông dân.

Bà Hoàng Thị Bích Hằng, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh trao bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018.
Bà Hoàng Thị Bích Hằng, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh trao bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Cụ thể, Quỹ hỗ trợ nông dân đã cho trên 2 ngàn hộ nông dân vay trên 48 tỷ đồng đầu tư vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; hỗ trợ nông dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin, tiêu thụ nông sản; tổ chức các lớp tập huấn, đưa nông dân đi học tập kinh nghiệm, tìm hiểu về thị trường nông sản các nước…

Bình Nguyên

.
.
;
.
.