Bị cấm đi vào đường cao tốc vì giả xe cứu thương

Cập nhật lúc 09:19, Thứ Hai, 08/10/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) vừa ra văn bản về việc từ chối phục vụ xe ô tô biển số 60A-252.88 lưu thông vào đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Trước đó, vào ngày 17-9, xe ô tô này có lộ trình lưu thông từ quốc lộ 51 về TP.Hồ Chí Minh. Khi đi qua Trạm thu phí Long Phước, tài xế cố tình vượt trạm, không trả cước phí với lý do trên xe đang chở trẻ em bị gãy tay đi cấp cứu. Khi nhân viên yêu cầu được kiểm tra tình trạng người bị tai nạn (bằng mắt thường) theo quy trình để thực hiện miễn phí thì tài xế có hành vi văng tục, đe dọa sau đó ném tiền vào cabin và đánh nhân viên thu phí.

Theo ghi nhận của phía VEC E, từ đầu năm 2018 đến nay, xe ô tô 60A-253.88 đã được miễn phí 18 lần khi lưu thông trên đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Riêng trong tháng 9 xe này được miễn phí 3 lần với lý do đang chở người bị tai nạn đi cấp cứu. Được biết, xe chở người đi cấp cứu nằm trong nhóm phương tiện được miễn thu phí khi lưu thông trên tuyến đường này.

Võ Nguyên

.
.
;
.
.