Cướp giật tài sản, 3 bị cáo lãnh án nặng

Cập nhật lúc 15:00, Thứ Sáu, 08/06/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 8-6, Tòa án nhân dân TX.Long Khánh đã tổ chức phiên tòa lưu động tại xã Bàu Trâm (TX.Long Khánh) và tuyên phạt các bị cáo: Huỳnh Văn Bảo (23 tuổi) 4 năm tù (tổng hình phạt với bản án của Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc tuyên vì tội cướp giật tài sản là 7 năm 6 tháng tù); Nguyễn Văn Cường (21 tuổi) 4 năm tù (tổng hình phạt với bản án cũ của Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc tuyên là 8 năm tù); Đào Duy Lâm (29 tuổi, cùng ngụ xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ) 3 năm tù về tội cướp giật tài sản.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa

Do lười lao động nên Bảo, Cường, Lâm rủ nhau đi cướp tài sản bán lấy tiền tiêu xài. Vào ngày 22 - 10 - 2017, Bảo điều khiển xe máy biển số 61N5-2850 chở Cường đi tìm người sơ hở cướp giật. Khi đến xã Bàu Trâm thì chúng phát hiện chị Bùi Ngọc Hà (26 tuổi, ngụ xã Bàu Trâm) chở chị Thị Kiều (26 tuổi, ngụ xã Bàu Trâm) có chiếc điện thoại trong túi hở một nửa ra ngoài. Thấy vậy, cả hai cho xe áp sát rồi cướp giật điện thoại chị Kiều và bỏ chạy.

Đến ngày 13-11-2017, Bảo chở Lâm tiếp tục chạy xe máy đến khu vực xã Bàu Sen thì phát hiện Nguyễn Thị Linh Thủy (16 tuổi, ngụ xã Bàu Sen) chạy xe máy để điện thoại trong túi hở một nửa ra ngoài nên chúng cướp giật tài sản rồi thoát thân.

Quá trình điều tra, Công an TX.Long Khánh đã bắt giữ được 3 đối tượng. Các đối tượng còn khai nhận đã cùng nhau thực hiện 7 vụ cướp giật trên địa bàn TX.Long Khánh và các huyện khác.

Tố Tâm

 

.
.
;
.
.