Huyện Thống Nhất:

Phát động thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Cập nhật lúc 15:33, Thứ Ba, 22/05/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 22-5 tại huyện Thống Nhất, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường, UBND xã Xuân Thạnh tổ chức lễ phát động thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại ấp Trần Hưng Đạo và ấp 9/4.

Cán bộ và bà con nông dân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật để tiêu hủy.
Cán bộ và bà con nông dân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật để tiêu hủy.

Tại lễ phát động, Hội Nông dân tỉnh và Sở Tài nguyên và môi trường  đã kêu gọi bà con nông dân tích cực tham gia hưởng ứng thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, làm cho đồng ruộng ngày một thêm xanh, sạch.

Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ và bà con nông dân trong xã đã tỏa đi các cánh đồng tại ấp 9/4, ấp Trần Hưng Đạo thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng để tiêu hủy.

Theo Hội Nông dân tỉnh, trong năm 2018 có 2 xã của huyện Thống Nhất và Trảng Bom được triển khai lắp đặt mỗi xã 15 bể chứa vỏ thuốc bảo vệ thực vật bằng bê tông cốt thép vững chắc tại các cánh đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hành động ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường công tác quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường giữa Sở Tài nguyên và môi trường với Hội Nông dân tỉnh.

Triệu Quyên – Nhật Quang

.
.
;
.
.