Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, cùng phát triển

Cập nhật lúc 19:13, Thứ Sáu, 13/04/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Trong 2 ngày 13 và 14-4, tại hội trường Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự có 214 đại biểu, đại diện cho hơn 204 ngàn đoàn viên đến từ 395 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

 Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023
Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội đã thông qua kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ IV. Theo đó, với việc chọn phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo làm trọng tâm, Công đoàn đã động viên được người lao động tích cực cải tiến thao tác, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Nhiều cán bộ Công đoàn cơ sở thể hiện được vai trò, bản lĩnh, trình độ và có uy tín với người lao động; tạo dựng được lòng tin với chủ doanh nghiệp. Qua đó, bảo vệ được quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa hướng đến mục tiêu: “Đồng hành cùng doanh nghiệp vì việc làm ổn định, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”.

Trong ngày làm việc đầu tiên, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn khu công nghiệp khóa V gồm 25 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X gồm 10 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.