Tổng Công ty Sonadezi:

Thu nhập bình quân của người lao động đạt 9 triệu đồng/tháng

Cập nhật lúc 19:30, Thứ Tư, 28/03/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 30-3, Công đoàn Tổng Công ty Sonadezi sẽ tiến hành Đại hội khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023. Hiện tại, Công đoàn Tổng Công ty Sonadezi có 24 Công đoàn cơ sở trực thuộc với hơn 3,5 ngàn đoàn viên trong tổng số hơn 3,6 ngàn cán bộ, công nhân viên.

Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Sonadezi Trịnh Cường cho biết, những năm qua, trong bối cảnh kinh tế chung còn gặp nhiều khó khăn và sự cạnh tranh gay gắt của thị trường... đã tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Tuy nhiên, với những nỗ lực và đóng góp đội ngũ cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, cùng với sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc đã có những giải pháp hữu hiệu, luôn tìm kiếm các dự án, công trình, tận dụng các cơ hội, không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định, đảm bảo thu nhập, nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên và người lao động của tổng công ty.

Theo đó, nếu như năm 2013, thu nhập bình quân của người lao động đạt khoảng 6,4 triệu đồng/người/tháng, thì đến năm 2016, thu nhập bình quân đạt trên 8 triệu đồng. Đến năm 2017, mức thu nhập đã được tăng lên bình quân khoảng 9 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, các cấp Công đoàn cũng thường xuyên quan tâm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Công đoàn tham gia thỏa thuận, thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, gắn bó giữa người lao động và ban lãnh đạo đơn vị, không để xảy ra tranh chấp lao động tập thể, dẫn đến đình công, khiếu kiện...

Hạnh Dung

 

 

.
.
;
.
.