Triển khai Dự án bảo tồn gen cây dược liệu quý tại Khu bảo tồn

Cập nhật lúc 11:41, Thứ Tư, 06/12/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 5-12, Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (gọi tắt là Khu bảo tồn Đồng Nai) phối hợp với Viện Dược liệu - Bộ Y tế tổ chức Hội thảo triển khai đề tài nghiên cứu bảo tồn nguồn gen cây thuốc đặc hữu, quý, hiếm của vùng Đông Nam bộ tại khu bảo tồn. Tham dự hội thảo còn có hơn 20 nhà khoa học đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, các bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

Các nhà khoa học đang thảo luận tại hội thảo về công tác bảo tồn gen cây thuốc quý – BT (Ảnh Khu bảo tồn cung cấp)
Các nhà khoa học đang thảo luận tại hội thảo về công tác bảo tồn gen cây thuốc quý – BT (Ảnh Khu bảo tồn cung cấp)

Tiến sĩ Trần Văn Mùi, Giám đốc Khu Bảo tồn Đồng Nai cho biết, Khu bảo tồn hiện có hơn 1.550 loài thực vật, trong đó có 905 loài cây có giá trị dược liệu.

Trên cơ sở giá trị đa dạng sinh học sẵn có tại Khu bảo tồn Đồng Nai, đề tài sẽ tiếp tục nghiên cứu để phát hiện thêm những loài thực vật có giá trị dược liệu và bước đầu đề tài sẽ thực hiện nghiên cứu sâu để tuyển chọn 300 nguồn gen tiêu biểu của khoảng 100 loài thực vật có tính dược liệu quý, hiếm, đặc hữu để trồng thử nghiệm.

Đây là cơ sở khoa học cho việc đề xuất Chính phủ đầu tư dự án xây dựng Vườn quốc gia cây thuốc của vùng miền Đông Nam bộ tại Khu Bảo tồn Đồng Nai.

Được biết, đề tài Nghiên cứu bảo tồn nguồn gen cây thuốc đặc hữu, quý, hiếm vùng miền Đông Nam bộ tại Khu Bảo tồn Đồng Nai đã được Bộ Khoa học - công nghệ phê duyệt và bắt đầu thực hiện từ tháng 10-2017 đến tháng 9-2021.

Vân Nam

 

.
.
;
.
.