Khai thác đất "chui" bị phạt 4 triệu đồng

Cập nhật lúc 23:05, Thứ Sáu, 29/12/2017 (GMT+7)

(ĐN)- UBND huyện Trảng Bom đã ra quyết định xử phạt ông Phan Trường Hy số tiền 4 triệu đồng do tiến hành khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, thuộc trường hợp không phải đề nghị cấp giấy phép khai thác khoáng sản.

Phương tiện máy móc đang khai thác đất tại phần đất của ông Phan Trường Hy (ấp Hưng Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom).
Phương tiện máy móc đang khai thác đất tại phần đất của ông Phan Trường Hy (ấp Hưng Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom).

Theo đó, diện tích đất mà ông Hy sau khi khai thác bán cho người khác nằm tại thửa đất số 64, tờ bản đồ số 26 của xã Hưng Thịnh (huyện Trảng Bom) nằm trong phần đất ở của gia đình. Bên cạnh bị xử phạt vi phạm hành chính, ông Hy còn phải nộp lại số tiền 18 triệu đồng có được do thu lợi bất hợp pháp từ việc đất dôi dư.

Ngay sau khi Báo Đồng Nai đăng loạt bài Khai thác đất, đá “chui” tràn lan, UBND huyện Trảng Bom phối hợp với các ngành chức năng đã vào cuộc điều tra, xác minh và xác định tại địa phương có một số trường hợp lợi dụng cải tạo đất nông nghiệp để san lấp mặt bằng, sau đó tiến hành mua bán.

Phó chủ tịch UBND huyện Trảng Bom Lương Thị Lan cho hay tình trạng này diễn ra đã lâu, nhưng chưa được xử lý triệt để do có sự buông lỏng của chính quyền cấp xã. UBND huyện sẽ làm việc với địa phương nhằm làm rõ vấn đề này, đồng thời tiến hành kiểm điểm những cá nhân có liên quan.

Thanh Hải

.
.
;
.
.