Hỗ trợ các nhóm trẻ tư thục ở khu vực có đông công nhân lao động

Cập nhật lúc 14:41, Thứ Sáu, 22/12/2017 (GMT+7)
Nhân viên nhà bếp tại một nhóm trẻ tư thục trên địa bàn phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa đang chuẩn bị bữa trưa cho trẻ mầm non được gửi tại nhóm trẻ này. (ảnh minh họa, ảnh: HD)
Nhân viên nhà bếp tại một nhóm trẻ tư thục trên địa bàn phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa đang chuẩn bị bữa trưa cho trẻ (ảnh minh họa, ảnh: HD)

(ĐN)- Theo Nghị quyết của HĐND tỉnh khóa IX, kỳ họp thứ 5, những nhóm trẻ tư thục được cấp phép hoạt động theo quy định và có trông giữ trẻ dưới 36 tháng tuổi tại các khu vực có nhiều công nhân lao động trên địa bàn tỉnh sẽ được hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất.

Những nhóm này cần có những điều kiện như: Có quy mô từ 20-50 trẻ, trong đó, số trẻ dưới 36 tháng đạt từ 30% trở lên; phải có bếp ăn riêng, không dùng chung với hộ gia đình; có đủ diện tích đất để sửa chữa nhà vệ sinh đảm bảo đúng theo quy định; có đủ diện tích đất để sửa chữa bếp ăn thành bếp ăn đúng quy định…

Mức hỗ trợ kinh phí để xây dựng, sửa chữa khu vệ sinh là 40 triệu đồng/nhóm. Mức hỗ trợ đối với nhà khu vực bếp là 18 triệu đồng/nhóm. Hỗ trợ kinh phí trang bị thiết bị dạy học 41,8 triệu đồng/nhóm.

Theo lộ trình, năm 2018 sẽ hỗ trợ đầu tư 50 nhà vệ sinh, 37 nhà bếp và trang bị đồ chơi, đồ dùng cho 71 nhóm trẻ. Ưu tiên hỗ trợ cho 20 nhóm trên địa bàn xã Hóa An và phường Long Bình (TP.Biên Hòa) – địa bàn tập trung đông công nhân lao động.

Hai năm tiếp theo sẽ tiếp tục đầu tư với số lượng nhà vệ sinh, bếp, đồ chơi, đồ dùng tương ứng, chia đều trên địa bàn các địa phương có đông công nhân lao động trong tỉnh.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.