Đàn ông xây tổ ấm

Cập nhật lúc 16:49, Chủ Nhật, 10/12/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Đây là hội thi vừa được Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) phối hợp với Qũy Dân số Liên hiệp quốc tổ chức vào sáng 10-12 tại xã An Phước (huyện Long Thành).

Phần thi nấu ăn của đội thi đến từ Khu Bàu Cá - đội đoạt giải nhất hội thi
Phần thi nấu ăn của đội thi đến từ Khu Bàu Cá - đội đoạt giải nhất hội thi

 

Hội thi thu hút 8 đội đến từ các ấp, khu trên địa bàn xã An Phước tham gia. Các đội trải qua các phần thi: chào hỏi; kiến thức về gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được quy định trong Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân - gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình...

Đặc biệt, nam giới của từng đội thi còn có cơ hội thể hiện khả năng nấu ăn khi tự tay chuẩn bị một mâm cơm gia đình dành cho 4 thành viên trị giá 300 ngàn đồng. 

Kết quả, đội thi đến từ Khu Bàu Cá đạt giải nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao hai giải nhì, hai giải ba, ba giải khuyến khích và ba giải phụ.

Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) cho biết, hội thi là một trong chuỗi các hoạt động của Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 nhằm huy động sự vào cuộc mạnh hơn nữa của nam giới trong việc chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Tin và ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.