Mượn xe rồi đem cầm, bị truy tố

Cập nhật lúc 22:15, Chủ Nhật, 12/11/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Viện Kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc đã ra cáo trạng truy tố bị can Phạm Minh Tuyết  (39 tuổi, ngụ xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 19-5, Tuyết hỏi mượn ông Đặng Quốc Tuấn (39 tuổi, ngụ thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc) chiếc xe máy hiệu Honda Air Blade và 300 ngàn đồng và hứa sẽ trả xe trong ngày. Khi Tuyết điều khiển xe đến xã Xuân Hiệp thì bị Công an xã này lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính vì chạy xe không đội mũ bảo hiểm, đồng thời tạm giữ giấy đăng ký xe. Tuyết tiếp tục lưu thông thì bị té ngã và xe bị trầy xước. Xe bị trầy xước, giấy tờ xe không còn, Tuyết không đem xe trả mà lại nảy sinh ý định chiếm đoạt xe.

Ngày 23-5, Tuyết mang xe đến tiệm cầm đồ tại huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) thế chấp lấy 5 triệu đồng. Khi cầm xe, Tuyết đưa cho tiệm cầm đồ giấy chứng minh nhân dân mang tên Trần Tài Năng (dán ảnh Tuyết) và biên bản vi phạm hành chính giao thông Tuyết bị lập trước đó.

Chờ mãi không thấy Tuyết mang xe đến trả, cũng không liên lạc với Tuyết được, vào ngày 30-5, ông Tuấn đã làm đơn trình báo Công an huyện Xuân Lộc và Tuyết đã bị bắt giữ sau đó.

Tố Tâm

.
.
;
.
.