Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Agropark

Cập nhật lúc 05:18, Thứ Sáu, 06/10/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 5-10, đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan đã làm việc với Tổng công ty Công nghiệp thực phẩn Đồng Nai (Dofico) về tiến  độ thực hiện Dự án Khu liên hợp công - nông nghiệp (Agropark) trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan đã làm việc với Tổng công ty Công nghiệp thực phẩn Đồng Nai (Dofico)
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành làm việc với Tổng công ty Công nghiệp thực phẩn Đồng Nai (Dofico)

Khu Agropark do Dofico làm chủ đầu tư có tổng diện tích khoảng 2.100 hécta, thuộc địa bàn các xã: Xuân Tâm, Xuân Hưng, Xuân Thành và Xuân Bắc. Dự án này đã được tỉnh thỏa thuận địa điểm đầu tư, phê duyệt  phương án tổng thể bồi thường, hỗ trợ và tái định cư từ năm 2007.

Đoàn công tác tham quan dự án đầu tư trồng chuối xuất khẩu Agropark thuộc xã Xuân Bắc.
Đoàn công tác tham quan dự án đầu tư trồng chuối xuất khẩu Agropark thuộc xã Xuân Bắc

Qua gần 10 năm triển khai dự án, đến nay công tác bồi thường, hỗ trợ thu hồi mới đạt khoảng 1.000 hécta. Trong đó, chủ yếu là đất của Tổng công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Sài Gòn và Công ty TNHH MTV Thọ Vực.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương cũng kiến nghị tỉnh chỉ đạo Dofico đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư hạ tầng và các hạng mục của dự án theo đúng tiến độ và quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt. Đồng thời, đơn vị cũng cần tìm các giải pháp thu hút thêm các dự án đầu tư sản xuất nông nghiệp tập trung và ứng dụng công nghệ cao theo hướng xây dựng cánh đồng lớn, nhằm phát huy hiệu quả của dự án.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư trao đổi với người dân trong vùng dự án đầu tư trồng chuối xuất khẩu Agropark thuộc xã Xuân Bắc
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư tham quan vùng dự án đầu tư trồng chuối xuất khẩu Agropark thuộc xã Xuân Bắc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư chỉ đạo các sở ngành liên quan phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Dofico tìm ra các giải pháp đẩy nhanh tiến độ của dự án, không để việc quy hoạch kéo dài, gây lãng phí.

Tin và ảnh: Bình Nguyên

.
.
;
.
.