Đàn heo của tỉnh giảm hơn 200 ngàn con

Cập nhật lúc 23:38, Thứ Tư, 13/09/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, tổng đàn heo của tỉnh hiện chỉ còn hơn 1,6 triệu con, giảm trên 200 ngàn con so với thời điểm đầu năm 2017.

Nguyên nhân khiến đàn heo giảm mạnh là do giá heo hơi nằm dưới giá thành trong một thời gian dài khiến người chăn nuôi thua lỗ lớn. Hiện các trang trại, người chăn nuôi nhỏ lẻ tiếp tục giảm đàn vì giá heo hơi vẫn nằm mức 29-32 ngàn đồng/kg, và người chăn nuôi đang phải chịu thua lỗ 4-6 ngàn đồng/kg khi bán heo.

Trung bình mỗi ngày người chăn nuôi Đồng Nai cung ứng cho thị trường khoảng 6-7 ngàn heo thịt, trong đó hơn 60% lượng heo thịt tiêu thụ ngoài tỉnh (chủ yếu là TP.Hồ Chí Minh). Heo Đồng Nai hiện vẫn xuất khẩu được sang thị trường Campuchia, Lào và Trung Quốc, nhưng số lượng không nhiều.

Ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, cho biết nếu giá heo hơi vẫn nằm dưới giá thành trong một thời gian nữa thì có khả năng tổng đàn heo của tỉnh tiếp tục giảm. Đồng Nai là tỉnh có tổng đàn heo lớn nhất cả nước và có hơn 60% nuôi theo hình thức trang trại.

Uyển Nhi

.
.
;
.
.