Thu hút 60 hộ chăn nuôi vào Khu thí điểm tập trung

Cập nhật lúc 21:30, Thứ Sáu, 25/08/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 25–8, Ban Quản lý dự án Lifsap Đồng Nai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả triển khai Khu thí điểm chăn nuôi tập trung tỉnh Đồng Nai (LPZ) tại xã Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất).

Quang cảnh buổi hội thảo
Quang cảnh buổi hội thảo

Đây là điểm duy nhất của Đồng Nai và trong cả nước được Ngân hàng Thế giới và Ban Quản lý trung ương dự án Lifsap chấp thuận hỗ trợ đầu tư Khu thí điểm chăn nuôi tập trung. Dự án rộng trên 162 hécta, trong đó có gần 31 hécta chăn nuôi, trên 71 hécta trồng trọt ...

Từ năm 2015, khu dự án này đã được đầu tư xây dựng hạ tầng, gồm các hạng mục: hệ thống đường, điện, hệ thống thoát nước với tổng đầu tư trên 16 tỷ đồng. Hiện Khu thí điểm này đã thu hút được 60 hộ chăn nuôi với tổng đàn heo khoảng 6.500 con.

 Đại biểu tham gia phát biểu tại hội thảo
Đại biểu tham gia phát biểu tại hội thảo

Đa số các hộ chăn nuôi trong vùng dự án này đều tham gia tổ hợp tác áp dụng quy trình chăn nuôi an toàn (GAHP) và đã được cấp chứng nhận VietGAHP. Đến nay, Khu thí điểm chăn nuôi tập trung đã cơ bản hoàn thiện và đưa vào vận hành, làm cơ sở để nhân rộng mô hình ra các địa phương khác và bước đầu hình thành được chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Bình Nguyên

.
.
;
.
.