Kết thúc sàn giao dịch việc làm lần thứ 133:

Nhiều doanh nghiệp không tuyển được lao động

Cập nhật lúc 05:23, Thứ Sáu, 11/08/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Kết thúc sàn giao dịch việc làm lần thứ 133 tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh ngày 10-8, có khoảng 223 lượt lao động đã được tư vấn việc làm, trong đó có 95 lao động phổ thông, 86 lao động có trình độ trung cấp và 42 người có trình độ cao đẳng, đại học, đạt từ 11% - 84% nhu cầu tuyển dụng. Dự kiến có khoảng 100 lao động sẽ được các công ty tuyển dụng.

Người lao động tìm hiểu thông tin việc làm tại các bàn tư vấn của các công ty tham gia tuyển dụng
Người lao động tìm hiểu thông tin việc làm tại các bàn tư vấn của các công ty tham gia tuyển dụng

Với nhu cầu 995 lao động (hơn 83% là lao động phổ thông), đây vẫn là thời điểm nhiều doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động phổ thông. Tuy nhiên, số lao động phổ thông đến sàn và nộp hồ sơ xin việc chỉ đạt gần 44% nhu cầu tuyển dụng.

Bên cạnh một số đơn vị nhận được nhiều hồ sơ như: Công ty TNHH Bosch Việt Nam (15 hồ sơ), Công ty TNHH MTV Đệ Nhất Hưng Phát (21 hồ sơ), Công ty TNHH MTV Lộc Phát Thành Hai (20 hồ sơ), vẫn còn có nhiều công ty khác không nhận được bất kỳ hồ sơ xin việc nào. Trong đó, có thể kể đến các công ty: Cổ phần Dệt Texhong Nhơn Trạch, TNHH Upower, Cổ phần Đầu tư xây dựng và vật liệu Đồng Nai, TNHH gỗ Khang My, Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt,…

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.