5 trường hợp tiếp tục được giải quyết tách thửa đất

Cập nhật lúc 23:14, Thứ Sáu, 11/08/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh vừa ký văn bản về việc giải quyết hồ sơ tách thửa đối với một số trường hợp trong giai đoạn tạm ngưng tách thửa đất.

Theo đó, 5 trường hợp bức xúc nhất hiện nay sẽ được tách thửa đất. Cụ thể là tách thửa đất ở trong khu dân cư hiện hữu để chuyển quyền sử dụng đất cho người có nhu cầu làm nhà ở. Tách thửa đất để chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở để xây dựng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Tách thửa đất khi thực hiện thủ tục nhận thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật là thi hành bản án hoặc quyết định của tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Tách thửa đất đối với các dự án khu dân cư đã đầu tư hạ tầng theo quy hoạch chi tiết đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Tách thửa đất để chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho các tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư đã được các cơ quan thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp nhận chủ trương đầu tư.

Các trường hợp tách thửa đều phải đảm bảo diện tích đất tối thiểu, điều kiện tách thửa theo quy định của UBND tỉnh. Những trường đề nghị tách thửa đất khác ngoài những trường hợp trên tiếp tục tạm dừng tiếp nhận hồ sơ, giải quyết hồ sơ để đợi chủ trương mới của UBND tỉnh.

Sau hơn 3 tháng tạm ngưng tách thửa, trên địa bàn tỉnh có khoảng 10 ngàn hồ sơ xin tách thửa phải tạm ngưng.

Hương Giang

.
.
;
.
.