Xuân Lộc: Mở cửa hàng bán heo sạch, giải cứu chăn nuôi

Cập nhật lúc 14:00, Thứ Ba, 09/05/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Theo thông tin từ Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Xuân Lộc, để góp phần giải quyết đầu ra cho người chăn nuôi heo trong giai đoạn khó khăn này, huyện đã thành lập được 3 cửa hàng bán thịt heo sạch tại: khu công nghiệp Xuân Lộc, khu trung tâm thị trấn Giaray và chợ Giaray (thuộc xã Xuân Trường).

Nguồn heo thịt được huyện ưu tiên lấy từ các tổ hợp tác chăn nuôi heo theo tiêu chuẩn Vietgap trên địa bàn
Nguồn heo thịt được huyện ưu tiên lấy từ các tổ hợp tác chăn nuôi heo theo tiêu chuẩn Vietgap (ảnh: MH)

Nguồn heo thịt được huyện ưu tiên lấy từ các tổ hợp tác chăn nuôi heo theo tiêu chuẩn Vietgap trên địa bàn (tương ứng số lượng khoảng 22 ngàn con) đưa về các lò giết mổ tập trung trên địa bàn, sau đó phân phối tại các cửa hàng nói trên.

Được biết hiện tại, giá heo hơi mà các cửa hàng này thu mua cho bà con là 25 ngàn đồng/kg, cao hơn 3 ngàn đồng/kg so với giá của các thương lái. Cùng với đó, giá thịt heo tại đây cũng luôn duy trì ở mức thấp hơn so với giá bán tại các chợ.

Bà Lê Thị Hiệp, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Xuân Lộc cho biết, trước mắt, các cửa hàng này sẽ giải quyết lượng heo còn tồn ứ tại các tổ hợp tác, sau đó sẽ tiếp tục mở rộng sang các đối tượng chăn nuôi khác.

Hải Đình

 

.
.
;
.
.