Người dân phường Tân Tiến tự phá bỏ công trình lấn chiếm vỉa hè

Cập nhật lúc 14:40, Thứ Ba, 21/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 21-3, một số hộ dân ở đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn qua KP.5, phường Tân Tiến, TP.Biên Hoà đã tự đập bỏ các bậc tam cấp xây lấn chiếm vỉa hè.

Một hộ dân tự đập bỏ vỉa hè lấn chiếm
Một hộ dân tự đập bỏ vỉa hè lấn chiếm

Theo các hộ dân, trước đây khi đường Nguyễn Ái Quốc được sửa chữa, nâng cấp, do lo ngại nền nhà thấp hơn mặt đường nên nhà nào cũng nâng nền cao lên từ 50cm-70cm. Đến khi công trình đường thi công hoàn tất, thì nhà lại cao hơn mặt đường nên buộc phải xây thêm bậc tam cấp.

Nhiều nhà không biết việc xây dựng như vậy là lấn chiếm vỉa hè và không thấy cơ quan chức năng nói gì. Mới đây, khi lực lượng chức năng của phường Tân Tiến đi kiểm tra và nhắc nhỡ, các hộ dân mới biết xây như vậy là vi phạm vỉa hè, nên tự động tổ chức đập bỏ.

.

Được biết, phường Tân Tiến có các tuyến đường chính đi qua gồm: Dương Tử Giang, Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận, Đồng Khởi. Trước đó, ngày 16-3, UBND phường Tân Tiến đã có văn bản thông báo yêu cầu các hộ dân chủ động tự tháo dỡ các công trình vi phạm (bảng quảng cáo, bục bệ, bậc tam cấp, mái che di động, tường rào...) xây, đặt trong phạm vi vỉa hè lòng đường.

Việc tháo dỡ phải được thực hiện trước ngày 24-3-2017. Nếu quá thời hạn trên, các hộ không chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Kim Liễu

.
.
;
.
.