Hai chợ: Vĩnh An, Tân Bình có khu bán thực phẩm an toàn

Cập nhật lúc 15:38, Thứ Sáu, 20/01/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 19 – 1, UBND huyện Vĩnh Cửu phối hợp với Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn tổ chức lễ công nhận khu bán thực phẩm tươi sống an toàn cho chợ Vĩnh An và chợ Tân Bình.

Ông Phan Minh Báu, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn kiểm tra gian hàng thịt an toàn tại chợ Vĩnh An. Ảnh: B.Nguyên
Phó giám đốc Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn Phan Minh Báu kiểm tra gian hàng thịt an toàn tại chợ Vĩnh An.

Đây là chương trình thí điểm nằm trong hoạt động xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn từ khâu sản xuất đến cung ứng, tiêu thụ tại các chợ truyền thống của Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn. Thịt heo bán tại các sạp được gắn bảng công nhận “thịt không chất cấm” được kiểm soát từ khâu chăn nuôi, đưa vào giết mổ tại cơ sở giết mổ Lifsap, được cán bộ thú y địa phương lấy mẫu kiểm tra không chất cấm, sản phẩm đạt chuẩn an toàn mới đưa ra sạp bán đến tay người tiêu dùng. Rau, quả cũng được lấy mẫu kiểm tra, đạt chuẩn mới được cấp chứng nhận “rau được kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật".

Trong giai đoạn 1, khu bán thực phẩm tươi sống an toàn của chợ Vĩnh An có 5 sạp thịt, rau đạt chuẩn được gắn bảng công nhận. Chợ đang triển khai giai đoạn 2 với 56 sạp thịt được gắn bảng công nhận. Tại chợ Tân Bình đang thực hiện ở giai đoạn 3 với 13 sạp rau và 11 sạp thịt được gắn bảng công nhận.

Bình Nguyên

.
.
;
.
.