700 trẻ em được khám, chăm sóc mắt miễn phí

Cập nhật lúc 14:06, Thứ Năm, 22/12/2016 (GMT+7)

(ĐN) - Công ty Prudential Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh vừa phối hợp với Đoàn y, bác sĩ thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viên Nhi đồng Đồng Nai tổ chức chương trình "Ánh mắt trẻ thơ" tại Trường THCS La Ngà (huyện Định Quán). Tại đây, 700 trẻ em của huyện Định Quán được khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí, được tuyên truyền về cách chăm sóc, bảo vệ và phát hiện các bệnh về mắt.

Trẻ em tại huyện Định Quán được khám mắt (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)
Trẻ em tại huyện Định Quán được khám mắt (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Được biết, thực hiện chương trình "Ánh mắt trẻ thơ", từ tháng 12 -2016 đến tháng 7-2017, Công ty Prudential Việt Nam phối hợp với Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đội ngũ bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện mắt trung ương, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành và Qũy Bảo trợ trẻ em các địa phương tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn, tuyên truyền cách chăm sóc bảo vệ mắt cho khoảng 5,5 ngàn trẻ tại 8 tỉnh (gồm: Thái Nguyên, Phú Thọ, Tuyên Quang, Lâm Đồng, Đắc Lắc, An Giang, Đồng Nai và Bình Dương) với tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng.

Dự kiến, sau khi khám mắt, đối với những trường hợp bị khuyết tật mắt (như: lác, lé, đục thủy tinh thể...), Công ty Prudential Việt Nam sẽ tài trợ kinh phí phẫu thuật cho khoảng 280 em tại Bệnh viện mắt Trung ương và các bệnh viện địa phương; đồng thời hỗ trợ một phần kinh phí điều trị cho 40 em bị ung thư mắt trên toàn quốc.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Công ty Prudential Việt Nam phối hợp với Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện chương trình và đã giúp cho 1.169 em khuyết tật mắt phục hồi thị lực.

Nga Sơn


 

.
.
;
.
.