Sản xuất nông nghiệp Đồng Nai đa dạng, hiệu quả

Cập nhật lúc 17:56, Thứ Tư, 16/11/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 16-11, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan một số mô hình sản xuất giỏi tại huyện Trảng Bom.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh thăm vườn tiêu sản xuất theo hướng hữu cơ của ông Võ Văn Thành, xã Hưng Lộc. Ảnh: B.Nguyên
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh (bìa phải) thăm vườn tiêu sản xuất theo hướng hữu cơ của ông Võ Văn Thành, ngụ tại xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom 

Gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, huyện Trảng Bom đã tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp. trong đó có nhiều mô hình hay, cho lợi nhuận cao, như các vùng chuyên canh: cây tiêu, cây bưởi da xanh... đã được nhân rộng. Riêng dự án cánh đồng lớn trồng xen canh cây ca cao trong vườn điều với diện tích cả ngàn hécta đã thu hút được doanh nghiệp về đầu tư, bao tiêu sản phẩm cho nông dân.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá cao Đồng Nai, nơi có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hay;  nông dân quan tâm ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và đặc biệt là có ý thức cao trong việc làm nông nghiệp sạch. Thứ trưởng cũng yêu cầu địa phương tiếp tục nhân rộng các mô hình; đồng thời tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao; các dự án cánh đồng lớn và xây dựng chuỗi liên kết từ tiêu thụ đến sản xuất.

Bình Nguyên

.
.
;
.
.