9 học viên cai nghiện tiếp tục trốn trại

Cập nhật lúc 17:04, Thứ Tư, 19/10/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 19-10, đại diện Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai (đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Công an huyện Xuân Lộc bắt lại được 3 học viên phá cửa bỏ trốn vào chiều 17-10.

Áo của các đối tượng còn vướng lại trên hàng rào thép gai nơi 15 đối tượng bỏ trốn vào ngày 25-9. (Ảnh: Trần Danh)
Áo của các đối tượng còn vướng lại trên hàng rào thép gai nơi 15 đối tượng bỏ trốn vào ngày 25-9

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 18 giờ, ngày 17-10, khi trời bắt đầu đổ mưa lớn thì một nhóm học viên đang cai nghiện tại phòng số 1, khu D, thuộc cơ sở này đã bất ngờ phá cửa thông gió ở phòng vệ sinh bỏ trốn.

Một cán bộ của trung tâm cho biết, khi các học viên phá cửa trốn, cán bộ quản lý đã phát hiện nhưng do mưa lớn, nên 9 đối tượng đã nhanh chóng thoát ra bên ngoài. Đến chiều 19-10, lực lượng công an địa phương và bảo vệ cơ sở mới chỉ tìm được 3 đối tượng, riêng 6 đối tượng còn lại vẫn đang được công an và bảo vệ tiếp tục tìm kiếm.

Cũng theo đại diện Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh, trong số 9 học viên trốn trại, có 4 người ở TP.Biên Hòa, 2 người huyện Long Thành, 2 người huyện Trảng Bom và 1 người ở huyện Xuân Lộc. Tất cả số đối tượng này đều đã được lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 25-9, tại phòng 3, khu C (khu đối tượng xã hội) thuộc cơ sở trên, 15 đối tượng xã hội (đối tượng chưa được lập hồ sơ,  trong đó có 5 ở huyện Vĩnh Cửu, 5 ở huyện Long Thành, 2 ở TP.Biên Hòa, 2 ở huyện Cẩm Mỹ, 1 ở huyện Xuân Lộc) cũng đã phá hàng rào, dùng quần áo, khăn tắm để làm dây leo vượt hàng rào bảo vệ bỏ trốn. Nhóm đối tượng này sau đó cũng đã bị lực lượng công an phối hợp bắt giữ lại.

Tin và ảnh: Trần Danh

.
.
;
.
.