Giải hạng Nhất: Bà Rịa - Vũng Tàu gần đến đích

Cập nhật lúc 21:32, Thứ Tư, 14/10/2020 (GMT+7)

Đánh bại Phố Hiến bằng bàn thắng duy nhất của cựu tiền đạo Đồng Nai Nguyễn Hải Anh ngay trên sân PVF, CLB Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục củng cố vững chắc ngôi đầu. Nếu vào chiều chủ nhật tới trở về sân nhà có chiến thắng trước một đối thủ trực tiếp khác là Bình Định, thầy trò HLV Trần Minh Chiến sẽ gần như chạm tay vào chiếc vé lên V.League.

Bà Rịa-Vũng Tàu thắng tối thiểu 1-0 trước Phố Hiến
Bà Rịa-Vũng Tàu thắng tối thiểu 1-0 trước Phố Hiến

Với thất bại thứ 2 liên tiếp ở giai đoạn 2 này, CLB Phố Hiến cũng gần như tự loại mình ra khỏi cuộc đua vô địch bởi đã bị đội đầu bảng bỏ xa đến 10 điểm trong khi giải chỉ còn 3 vòng nữa. Không chỉ vậy, Phố Hiến còn khó lòng bảo vệ được ngôi á quân khi cả Bình Định và Khánh Hòa đều tiếp tục có chiến thắng trên sân nhà để nới rộng khoảng cách lên 6 điểm. Bình Định dễ dàng đánh bại Bình Phước 4-1, trong khi trận Khánh Hòa - An Giang phải dừng sau 25 phút khi đội khách vừa dẫn 1-0, vì trời mưa to sân 19-8 Nha Trang ngập nước và ở trận đá tiếp vào sáng hôm sau đội chủ nhà đã ngược dòng thắng lại 3-1.

Như vậy, suất duy nhất thăng hạng hầu như chỉ còn là cuộc đua tam mã giữa Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và Bình Định. Không chỉ hơn 4 điểm, đội bóng Đông Nam bộ còn có lực lượng được đánh giá cao nhất. Ngoài những Minh Bình, Hoàng Quảng, Hải Anh, Trung Tín…, ở giai đoạn 2, HLV Trần Minh Chiến còn được CLB TP.HCM và HAGL tăng cường thêm trung vệ Ngọc Thịnh, tiền vệ Tiêu Exal và Hoàng Thanh Tùng.

Phương Duy

.
.
;
.
.