Nhiều đảo lộn ở Cúp Chiến thắng

Cập nhật lúc 23:26, Thứ Năm, 16/01/2020 (GMT+7)

Giải thưởng thể thao cuối cùng của năm 2019 đã được trao.

Kết quả Cúp Chiến thắng 2019
Kết quả Cúp Chiến thắng 2019

Nếu danh hiệu HLV nước ngoài của năm lần đầu tiên được “sáng tạo” để ghi nhận, tôn vinh HLV Park Hang-seo và đội tuyển bóng đá U.22+2 với tấm HCV lịch sử 60 năm, vượt qua các đồng nghiệp nữ và đội bóng rổ nam để là đội tuyển của năm; thì các hạng mục còn lại khá bất ngờ.

Đã có sự đổi ngôi so với cuộc bình chọn VĐV, HLV tiêu biểu nhất năm của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch và Tổng cục Thể dục thể thao. VĐV số 1 Nguyễn Thị Oanh đã không có tên trên bục chiến thắng mà danh hiệu Nam VĐV xuất sắc nhất thuộc về kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (vượt qua cầu thủ Đoàn Văn Hậu và cung thủ Phi Vũ), còn Nữ VĐV xuất sắc nhất là Nguyễn Thị Ánh Viên (đây là lần thứ 3 Ánh Viên đăng quang ở Cúp Chiến thắng). Cũng không có tên trong 10 VĐV tiêu biểu của năm nhưng tay bơi 16 tuổi Trần Hưng Nguyên, với 2 HCV, phá 1 kỷ lục SEA Games trong lần đầu tiên tham dự là VĐV trẻ xuất sắc nhất.

Tuy nhiên điền kinh vẫn thắng lớn ở 4 hạng mục còn lại của Cúp Chiến thắng 2019: đồng đội của năm (đội tiếp sức hỗn hợp nam nữ 4x400m), HLV xuất sắc nhất (Trần Văn Sỹ dẫn dắt học trò giành 5 HCV soán ngôi của HLV số 1 Mai Đức Chung của bóng đá nữ), VĐV được yêu thích nhất (Trần Nhật Hoàng, chạy 400m) và hình ảnh ấn tượng nhất (nữ VĐV marathon Phạm Thị Hồng Lệ ngất xỉu sau khi về đích và phải được dìu lên bục nhận HCĐ).

Trường Xuyên

.
.
;
.
.