Olympic Việt Nam: Chọn ai, bỏ ai?

Cập nhật lúc 22:00, Thứ Hai, 06/08/2018 (GMT+7)

Do điều lệ Cúp Vinaphone, nếu các đội bằng điểm trước tiên sẽ tính kết quả đối đầu trực tiếp nên với 2 trận toàn thắng trước Palestine và Oman, đồng thời Uzbekistan để thua Palestine, Olympic Việt Nam đã sớm giành chức vô địch bất chấp kết quả lượt trận cuối cùng hôm nay 7-8 (dù có thua Uzbekistan và Palestine thắng Oman để cũng có 6 điểm, đội chủ nhà cũng xếp nhất vì đã thắng Palestine 2-1 ở trận đối đầu trực tiếp).

Chính vì vậy được quan tâm tối nay là HLV Park Hang Seo sẽ cho ra sân đội hình tối ưu nhất để hoàn chỉnh lối chơi (vì đây là trận cọ xát quốc tế cuối cùng trước thềm Asiad) hay sẽ tiếp tục những tìm kiếm, thử nghiệm? Với sự thận trọng, đề cao cảnh giác đối thủ nhận diện của ông thầy Hàn Quốc và Uzbekistan thực tế không phải là đội hình đã thắng U.23 Việt Nam ở trận chung kết tại Thường Châu, khả năng nghiêng về phương án sau nhiều hơn.

Qua 2 trận trước Palestine và Oman, ngoài Hồng Duy, Trọng Đại chấn thương, cầu thủ duy nhất chưa được ra sân là thủ môn số 3 Nguyễn Văn Hoàng, còn cả thảy 27 cầu thủ đều đã được thử lửa. Với các tân binh chưa có màn ra mắt như ý như: Tiến Linh, Văn Sơn, Văn Lợi, Thành Long, Minh Tuấn, Việt Hưng, Minh Vương; nếu được tiếp tục ra sân sẽ là cơ hội cuối cùng để chứng tỏ. Ngay sau trận đấu với Uzbekistan và nhận cúp, đêm nay HLV Park cùng Ban huấn luyện sẽ họp và chốt danh sách chính thức 20 cầu thủ sang Indonesia. Trong 10 cái tên đề cập ở trên sẽ có 9 người bị loại, trong đó thủ môn Văn Hoàng là đầu tiên (bởi Asiad chỉ đăng ký 2 thủ môn). Gương mặt cuối cùng phải chia tay là 1 trong 4 cầu thủ trên 23 tuổi. Đây là quyết định khiến ông Park phải đau đầu khi ngoài Văn Quyết và Anh Đức, chọn ai bỏ ai giữa thủ môn Văn Lâm và Hùng Dũng, nhất là khi tiền vệ Hà Nội vừa chơi rất tốt trước Oman? 

Trần Đỗ

.
.
;
.
.