HLV Park trẻ hóa triệt để đội tuyển Việt Nam

Cập nhật lúc 23:23, Thứ Tư, 21/03/2018 (GMT+7)

Trong danh sách 23 cầu thủ được gọi cho trận đấu cuối cùng vòng loại Asian Cup 2019 tại Jordan vào ngày 27-3 của đội tuyển Việt Nam có đến 14 nhà á quân U.23 châu Á (sẽ là 15 nếu hậu vệ Văn Hậu không đang dưỡng thương), ngoài ra còn có 1 tân binh, tuyển thủ U.20 là hậu vệ cánh Hồ Tấn Tài (vừa từ Bình Định đầu quân cho B.BD).

Chưa bao giờ đội tuyển quốc gia lại trẻ trung như vậy, HLV Park Hang-seo có lý do để ưu tiên các nhân tố U.23 bởi sau vòng loại Asian Cup 2019 (Việt Nam đã giành vé vào VCK, trận đấu với Jordan chỉ là thủ tục), sẽ là Asiad tại Indonesia vào tháng 8 với đội tuyển Olympic (U.23+3).

Đáng chú ý, có đến 5 gương mặt lần đầu tiên được gọi lên tuyển Việt Nam: Tấn Tài; hậu vệ Lâm Anh Quang (SHB.ĐN), Xuân Mạnh (SLNA); tiền vệ Hồ Khắc Ngọc, Phan Văn Đức (SLNA).

So với danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam gần nhất gặp Afghanistan hồi giữa tháng 11 năm ngoái (khi ấy ông Park vừa nhậm chức, chủ yếu tiếp quản nhân sự từ HLV tiền nhiệm tạm quyền Mai Đức Chung), chỉ còn 4 gương mặt tuyển thủ kỳ cựu là: thủ môn Tuấn Mạnh, tiền vệ Vũ Minh Tuấn, Đinh Thanh Trung và tiền đạo Anh Đức cùng 2 sự trở lại của thủ môn Đặng Văn Lâm và trung vệ Quế Ngọc Hải. Có đến 8 vị trí mất suất, trong đó có cả người được ông tín nhiệm trao băng đội trưởng là Nguyễn Văn Quyết. Điều này là hợp lý bởi 2 vòng đấu đầu tiên của V.League 2018 vừa qua tiền vệ của Hà Nội phải thụ án treo giò, không có cơ sở để kiểm chứng phong độ.

Dương Cầm

.
.
;
.
.