Giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc: Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang vô địch đơn nam, đơn nữ

Cập nhật lúc 23:33, Thứ Sáu, 12/05/2017 (GMT+7)

* Đồng Nai giành 2 HCĐ đơn nam, đôi nữ

Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi, tối 12-5, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, Ban tổ chức Giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc tranh cúp Yonex - Sunrise năm 2017 đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các tay vợt xuất sắc.

Tay vợt Hồ Nguyễn Vinh Quang (Đồng Nai, thứ hai từ phải qua) trên bục nhận huy chương đồng.
Tay vợt Hồ Nguyễn Vinh Quang (Đồng Nai, thứ hai từ phải qua) trên bục nhận huy chương đồng.

Ở nội dung đơn nam, hạt giống số 1 Nguyễn Tiến Minh đã vượt qua Phạm Cao Cường với tỷ số 2-1 ở trận chung kết nội bộ TP. Hồ Chí Minh để giành HCV, qua đói đòi món nợ thua chính tay vợt này ở giải năm ngoái.

Tiếp tục giành thắng lợi trong cuộc tái đấu với tỷ số 2-1 trước Nguyễn Thùy Linh (Đà Nẵng) ở chung kết đơn nữ, hạt giống số 1 Vũ Thị Trang (Bắc Giang) bảo vệ được ngôi vô địch. Bên cạnh đó, Vũ Thị Trang cùng người đồng đội Nguyễn Thị Sen cũng bảo vệ thành công ngôi vô địch đôi nữ khi vượt qua Đinh Thị Phương Hồng - Đỗ Thị Hoài (Thái Bình) ở chung kết với tỷ số 2-1, qua đó giúp Bắc Giang hoàn tất cú đúp HCV.

Đôi Ðặng Kim Ngân - Lê Thị Thanh Thủy (Đồng Nai, áo xanh chuối) trên bục nhận huy chương đồng.
Đôi Ðặng Kim Ngân - Lê Thị Thanh Thủy (Đồng Nai, áo xanh chuối) trên bục nhận huy chương đồng.

Tương tự, Hà Nội cũng xuất sắc khi có hai cặp đấu nội dung đôi nam (Phạm Hồng Nam - Đỗ Tuấn Đức) và đôi nam nữ (Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo) giành HCV. Trong đó, Hồng Nam - Tuấn Đức thắng kịch tính trước Nguyễn Hoàng Anh - Trần Quốc Việt (Bộ Công an) trong trận chung kết với tỷ số 2-1.

Ngoài trao huy chương vàng, bạc, đồng cho 5 nội dung thi đấu, Ban tổ chức còn phong cấp kiện tướng và phong cấp 1 cho các vận động viên xuất sắc.

Trong khi đó, trận thua trước hạt giống số 1 Nguyễn Tiến Minh 0-2 ở bán kết vào tối 11-5, Hồ Nguyễn Vinh Quang đem về cho Đồng Nai chiếc HCĐ quý giá ở nội dung đơn nam, đồng thời được phong cấp kiện tướng (nằm trong tốp 8 tay vợt mạnh nhất). Đồng Nai có được chiếc HCĐ thứ hai ở nội dung đôi nữ sau khi đôi Ðặng Kim Ngân - Lê Thị Thanh Thủy thua 0-2 trước đôi hạt giống số 1 Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen (Bắc Giang) ở bán kết, đồng thời cũng đạt VĐV cấp 1. Ngoài ra, VĐV Thái Vương Nhi cũng đạt cấp 1 khi lọt vào 8 tay vợt mạnh đơn nữ cho dù không vào đến bán kết.

Với kết quả trên, cầu lông Ðồng Nai đã lập được kỳ tích trên sân nhà khi lần đầu tiên đạt được 2 HCĐ trong một giải vô địch cá nhân, đồng thời cũng vượt chỉ tiêu đã đặt ra trước giải là 1 HCÐ. Tại giải năm 2016, Đồng Nai không đạt được huy chương nào ngoại trừ 2 danh hiệu cấp 1 của Vinh Quang và Vương Nhi.

Anh Huy

 

 

 

.
.
;
.
.