Cái chết bí ẩn của bạn Thủ tướng Anh

Cập nhật lúc 10:21, Thứ Tư, 29/06/2011 (GMT+7)

Cái chết bí ẩn của một đồng minh thân cận với Thủ tướng Anh David Cameron đã gây sốc cho Đảng Bảo thủ. 

Thủ tướng Anh David Cameron và Christopher Shale.
Thủ tướng Anh David Cameron và Christopher Shale.
Thi thể của Christopher Shale, 56 tuổi, được phát hiện lúc 9h sáng hôm 26/6 bên trong một nhà vệ sinh di động ở khu VIP tại Lễ hội Glastonbury. Nhà tổ chức lễ hội, Michael Eavis, ban đầu nói rằng ông tin đó là một "vụ tự tử". 

Tuy nhiên, những người bạn của gia đình Shale sau đó khẳng định họ được thông báo ông bị "đột quỵ" khoảng 20 giờ trước đó, và cảnh sát nói không có bằng chứng ông tự vẫn.

Ngay trước khi chết, ông Shale đã nhận được một cuộc gọi từ Phố Downing về những chỉ trích tai hại của ông đối với chính Đảng Bảo thủ. Trong bản ghi nhớ bị rò rỉ, được báo Mail công bố hôm qua, Shale nói rằng các thành viên Đảng Bảo thủ được xem là "phàm ăn, đần độn, lúc nào cũng tìm cách moi tiền".

Chiếc xe được tin là đưa thi thể ông Shale khỏi hiện trường.
Chiếc xe được tin là đưa thi thể ông Shale khỏi hiện trường.
Là Chủ tịch Hiệp hội Bảo thủ, ông Shale tới dự lễ hội cùng vợ Nikki và gia đình. Họ thông báo ông mất tích hôm thứ Bảy và bà Shale đã đi tìm chồng trong tuyệt vọng vào đầu giờ sáng ngày Chủ nhật.

Cuối cùng, thi thể của ông được một nhân viên lễ hội phát hiện. 

Phố Downing xác nhận họ đã gọi điện cho ông Shale về bản ghi nhớ bị rò rỉ lúc 12h30 trưa song khẳng định cuộc gọi đó không phải là để khiển trách.

Thủ tướng Cameron cho biết ông và vợ Samantha
Thủ tướng Cameron cho biết ông và vợ Samantha "rất đau buồn" trước cái chết của ông Shale.
"Ông ấy là một trong những con người hào phóng chân thành nất mà tôi từng gặp - ông ấy luôn cho đi, thời gian của ông ấy, sự giúp đỡ, lòng nhiệt tình và trên tất cả là tất cả tình yêu cuộc sống của ông ấy", ông Cameron bày tỏ.

Thủ tướng Anh ca ngợi công lao đóng góp to lớn của ông Shale với Đảng Bảo thủ, cả ở tầm địa phương lẫn quốc gia.

Shale có một con trai 20 tuổi với vợ Nikki, người đã có hai con từ một cuộc hôn nhân trước đó. Gia đình ông có một ngôi nhà nông thôn trị giá 1,5 triệu Bảng gần Chipping Norton.

 (Theo Mail)

 

 

.
.
;
.
.