Liên minh châu Âu họp bàn về tương lai hợp tác quốc phòng

Cập nhật lúc 15:46, Thứ Ba, 13/08/2019 (GMT+7)

Các bộ trưởng quốc phòng EU sẽ tập trung vào cách thức khai thác AI để phát triển khả năng quốc phòng, hay cách thức giúp đảm bảo EU luôn theo kịp sự phát triển công nghệ toàn cầu.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, các Bộ trưởng Quốc phòng Liên minh châu Âu(EU) sẽ nhóm họp không chính thức vào ngày 28 và 29-8 tại Helsinki (Phần Lan) để thảo luận các công nghệ mới và những tiến triển của thế giới.

Các chủ đề được thảo luận bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và tác động của biến đổi khí hậu đối với quốc phòng và an ninh.

Cuộc họp do Đại diện cao cấp của EU về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini chủ trì. Phiên thảo luận sẽ tập trung vào cách thức khai thác AI để phát triển khả năng quốc phòng của EU, hay cách thức giúp đảm bảo EU luôn theo kịp sự phát triển công nghệ toàn cầu.

Các Bộ trưởng cũng sẽ đề cập tới các câu hỏi về đạo đức và pháp lý liên quan đến các vấn đề số hóa và AI.

Tiếp theo các cuộc thảo luận tác động của biến đổi khí hậu đối với an ninh và quốc phòng, sẽ diễn ra phần trao đổi về an toàn hàng hải và các mối đe dọa hỗn hợp cùng với các Bộ trưởng Ngoại giao.

EU đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác để phát triển khả năng hợp tác về quốc phòng. Đại diện của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên hợp quốc cũng sẽ tham dự cuộc họp tại Helsinki./.

 (TTXVN/Vietnam+)

 

.
.
;
.
.