Quân đội Syria thu giữ nhiều vũ khí của phiến quân ở Daraa

Cập nhật lúc 17:53, Thứ Năm, 05/07/2018 (GMT+7)
Ngày 5-7, truyền thông khu vực Trung Đông đưa tin quân đội Syria đã thu giữ nhiều loại vũ khí và đạn dược của lực lượng phiến quân chống đối chính quyền Damascus trong chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn ở tỉnh Daraa, miền Nam nước này.
Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Chính phủ Syria xuống khu vực do phiến quân chiếm giữ ở Daraa ngày 26-6. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Chính phủ Syria xuống khu vực do phiến quân chiếm giữ ở Daraa ngày 26-6. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Xe tăng, súng máy, máy phát tín hiệu vác vai và nhiều tên lửa đã được trưng bày tại một doanh trại quân đội ở Daraa vào ngày 4-7.

Một tư lệnh quân đội giấu tên cho biết trong số những vũ khí trên có một số loại cực kỳ hiếm thấy ở quốc gia Arab, phiến quân khi tháo chạy đã bỏ lại những vũ khí đó.

Viên sỹ quan cũng lưu ý rằng các lực lượng Chính phủ Syria sẽ sử dụng một phần số vũ khí này trong những cuộc giao tranh chống các phần tử khủng bố Takfiri.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các lực lượng Chính phủ Syria với sự hỗ trợ của Nga đã tiến hành các cuộc không kích dữ dội nhất trong hai tuần qua nhằm vào các khu vực do phiến quân kiểm soát ở Daraa.

Theo SOHR, “hàng trăm” quả tên lửa và bom thùng đã trút xuống những khu vực này vào lúc trước bình minh. Động thái trên diễn ra sau khi các cuộc đàm phán với phiến quân đổ vỡ./.

(VIETNAM+)

.
.
;
.
.