Facebook thừa nhận lỗi cài đặt quyền riêng tư ảnh hưởng đến 14 triệu người dùng

Cập nhật lúc 23:11, Thứ Sáu, 08/06/2018 (GMT+7)

Ngày 7-6, Facebook đã thừa nhận lỗi phần mềm đã khiến bài đăng của khoảng 14 triệu người dùng có thể bị công khai kể cả khi họ để chế độ riêng tư.

Biểu tượng Facebook trên màn hình máy tính tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 23/3. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng Facebook trên màn hình máy tính tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 23/3. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Người đứng đầu bộ phận phụ trách quyền riêng tư tại Facebook Erin Egan cho biết gần đây công ty đã phát hiện ra lỗi lập trình khiến người dùng tự động nhận được gợi ý công khai mỗi khi họ đăng bài trên mạng xã hội. Lỗi này đã ảnh hưởng đến người dùng trong giai đoạn từ ngày 18-5 đến 27-5 khi mạng xã hội lớn nhất thế giới đang triển khai phương thức mới giúp người dùng chia sẻ một số mục trong đó có ảnh. Điều này tạo ra chức năng mặc định hoặc đề xuất chia sẻ thông tin công khai thay vì chỉ với một số người dùng hoặc bạn bè nhất định.

Facebook cho biết họ đã sửa lỗi này vào ngày 22-5 song không thể thay đổi được tất cả các bài đăng, do đó mạng xã hội đang thông báo đến toàn bộ những người dùng bị ảnh hưởng và đề nghị họ xem lại các bài họ đã đăng trong thời gian đó. Thông báo nêu rõ lỗi này không ảnh hưởng đến những thông tin họ đăng lên trước thời điểm trên và họ vẫn có thể chọn người xem như trước.

TTXVN

 

.
.
;
.
.