Khánh thành Đại lộ mang tên hai thủ đô kết nghĩa Phnom Penh-Hà Nội

Cập nhật lúc 15:11, Thứ Hai, 06/03/2017 (GMT+7)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 6/3, Campuchia đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Đại lộ Hữu nghị Phnom Penh-Hà Nội, con đường mang tên hai thủ đô kết nghĩa của Việt Nam và Campuchia.

Đại lộ Hữu nghị Phnom Penh-Hà Nội. (Ảnh: Danh Chanh Đa/Vietnam+)
Đại lộ Hữu nghị Phnom Penh-Hà Nội. (Ảnh: Danh Chanh Đa/Vietnam+)

Tham dự buổi lễ tại thủ đô Phnom Penh có Thủ tướng Samdech Hun Sen, các quan chức cấp cao Chính phủ Hoàng gia Campuchia, lãnh đạo thành phố Phnom Penh, các tỉnh lân cận, cùng đông đảo người dân, học sinh, sinh viên và lực lượng vũ trang Campuchia. Đại diện phía Việt Nam tham dự buổi lễ có Đại sứ Thạch Dư cùng Đoàn đại biểu Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu làm Trưởng đoàn.

Trong không khí tươi vui, thắm tình hữu nghị, Thủ tướng Samdech Hun Sen, Đại sứ Thạch Dư và Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã cắt băng khánh thành Đại lộ.

Bia kỷ niệm tên con đường. (Ảnh: Danh Chanh Đa/Vietnam+)
Bia kỷ niệm tên con đường. (Ảnh: Danh Chanh Đa/Vietnam+)
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Samdech Hun Sen đánh giá cao quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai thành phố kết nghĩa Phnom Penh-Hà Nội nói riêng và giữa Campuchia và Việt Nam nói chung.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, đây là sự kiện nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai đất nước. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng con đường này sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông của thủ đô Phnom Penh.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cắt băng khánh thành con đường. (Ảnh: Danh Chanh Đa/Vietnam+)
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cắt băng khánh thành con đường. (Ảnh: Danh Chanh Đa/Vietnam+)
Đại lộ Hữu nghị Phnom Penh-Hà Nội có tổng chiều dài hơn 10 km, thuộc dự án xây dựng đường vành đai 2 của thủ đô Phnom Penh, kết nối nhiều quốc lộ lớn của Campuchia. Đây là một trong những công trình trọng điểm nhằm phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của thủ đô Phnom Penh và các tỉnh lân cận.

Trước đây, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng Đại lộ Hữu nghị Phnom Penh-Hà Nội. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng đại lộ này là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia trong năm 2017 này./.

(TTXVN/Vietnam+)

.
.
;
.
.